[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.73 Thành phố Lima, Peru

08-02-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Các công trình từ thời còn là thuộc địa của Tây Ban Nha, ẩm thực phong phú, âm nhạc truyền thống, những trò giải trí và các nhà bảo tang đã làm nên bản sắc rất riêng cho thủ đô của Peru.

Thưởng thức ẩm thực và những trải nghiệm văn hóa độc đáo ở thủ đô của Peru, nơi sa mạc gặp đại dương, nơi mà những giá trị cổ xưa và những tinh hoa hiện đại của thế kỷ 21 gặp nhau và làm nên những nét rất riêng của vùng đất này.

Người Inca là chủ nhân đầu tiên của vùng đất này, họ cư ngụ dọc theo song Rimac trong hang thế kỷ trước khi thực dân Tây Ban Nha tìm đến đây vào thế kỷ 16 và thống trị nơi này suốt hơn 300 năm. Ngày này, gần 1/3 trong số 30 triệu dân Peru sống tại Lima. Nơi đây có nhiều những thắng cảnh đẹp và nhiều điểm đến thú vị như các nhà thờ, viện bảo tang và khu phố người Hoa.

 

 

 

 

Hãy quay ngược thời gian khám phá về quá khứ thuộc địa của Lima bằng cách ghé thăm quảng trường Plaze de Armas, một quảng trường lớn với binh sĩ diễu hành mỗi ngày, một thánh đường và một vòi phun nước từ thế kỷ 17 đã làm nên biểu tượng của Lima. Hãy cùng nhìn ngắm hoặc hòa mình vào cuộc sống của dân chúng nơi đây, đi mua sắm tại những gian hàng đầu màu sắc hay làm một chuyến xe ngưa dọc theo bảo tàng Convento Y Museo và quảng trường San Martin.

 

 

Hãy bắt một chuyến taxi đến bảo tàng Arqueológico Rafael Larco Herrera ở quận Pueblo Libre để chiêm ngưỡng nghệ thuật của Colombia thời tiền sử bao gồm cả những bức tượng Moche quý hiếm hơn 2000 năm tuổi. Nếu muốn thưởng thức những trò giải trí hãy đến với  Miraflores  và  Barranco. Hãy nếm thử những món hải sản phong phú của nơi này cũng như một ly rượu Pisco

 

Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ