[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.74 Thành phố Lisboa, Bồ Đào Nha

09-02-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Đi dạo trên những con phố lát đá ở thủ đô của Bồ Đào Nha, nơi có bầu không khí tràn ngập thanh âm từ các nhạc sĩ địa phương và cá tươi được phục vụ ngay trong những nhà hàng ven đường.

Những nét quyến rũ của cả thế giới hiện đại và cổ xưa hòa quyện một cách hoàn hảo nơi thành phố này; bên trong kiến trúc lịch sử và những ngôi nhà sơn trắng nằm nối nhau trên các con phố là một không gian nghệ thuật đương đại đang phát triển thịnh vượng. Với con người hiền hòa và thời tiết tuyệt vời hầu như suốt cả năm, thành phố quyến rũ này là một trong những điểm đến được yêu thích nhất ở châu Âu trong các kỳ nghỉ.

 

 

 

 

Thả bộ qua những con phố lát đá cuội quanh co của khu lịch sử Alfama nằm ở trung tâm thành phố. Chiêm ngưỡng kiến trúc thời trung cổ của các nhà thờ và quảng trường nhỏ. Tới thăm Lâu đài São Jorge tọa lạc phía trên cao của thành phố và bắt gặp những nghệ sĩ trình diễn ghita càng khiến cho con phố thêm phần lãng mạn. Hãy chú ý lắng nghe fado, phong cách âm nhạc của riêng Lisbon.

Khám phá khu Chiado đẹp như tranh vẽ, nơi những biệt thự và cửa hàng lát gạch nối nhau nằm dọc các con phố. Du khách hãy dừng chân để thưởng thức cà phê tại một quán cà phê hay ăn những món ăn địa phương như bacalhau (cá tuyết muối). Với vị trí ngay tại rìa Đại Tây Dương, Lisbon có hải sản ngon thuộc hàng số một châu Âu.

 

 

 

 

Trong nhiều thế kỷ, nghề đi biển đã là cách sinh sống của người Bồ Đào Nha và Bảo tàng Hàng hải là nơi tôn vinh dòng dõi thủy thủ lâu đời của đất nước. Dạo qua các khu trưng bày thuyền và bản đồ từ những năm 1800. Đến với Thủy cung Lisbon, một trong những thủy cung lớn nhất Châu Âu, để tìm hiểu về cuộc sống trong lòng biển ở vùng này.

 

 

 

 

Hãy dành thời gian khám phá các bảo tàng khác của Lisbon. Ghé thăm Bảo tàng Gulbenkian để ngắm nhìn 6.000 hiện vật và tác phẩm nghệ thuật từ khắp châu Âu. Tìm hiểu về sự phát triển của thời trang thế kỷ 20 tại Bảo tàng Thiết kế và Thời trang.

 

 

Chiêu đãi bản thân với cà phê và bánh tại tiệm Pastéis de Belem nổi tiếng thế giới. Hãy xếp hàng cùng những người dân địa phương tới đây ăn mỗi ngày. Món pastel de nata biểu tượng của Lisbon với lớp vỏ mỏng, bông và nhân kem sữa trứng béo ngậy thật bõ công chờ đợi.

 

Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ