[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.83 Thành phố Oslo, Na Uy

18-02-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Thủ đô Na Uy là một thành phố Châu Âu xinh đẹp nổi tiếng với bảo tàng, quá khứ với những chuyến đi biển và hàng dặm cảnh quan thiên nhiên hoang sơ.

Với các điểm du lịch văn hóa, quán cà phê và cuộc sống về đêm, Oslo mang không khí và năng lượng của một đô thị lớn trong khi vẫn gần gũi với thiên nhiên, tạo nên nét quyến rũ tươi mới và thân thiện. Thủ đô Na Uy là một thành phố nhỏ xinh nằm ở đầu phía bắc của một vịnh hẹp, dựa lưng vào vùng rừng rậm hoang dã với nhiều hồ nước thơ mộng và những con đường mòn đi bộ đường dài. Oslo có thể là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới, nhưng đừng để điều đó khiến bạn ngần ngại ghé thăm. Thành phố này thường được xếp hạng là một trong những môi trường đô thị tốt nhất Châu Âu về chất lượng cuộc sống.

Các nhà thám hiểm Bắc Âu đã đóng góp vào truyền thống đi biển phong phú của Oslo, từ các cuộc tấn công của người Viking trên toàn Bắc Âu cho đến những hành trình huyền thoại của nhà thám hiểm Roald Amundsen và Thor Heyerdahl. Tìm hiểu di sản hàng hải của thành phố bằng chuyến viếng thăm Bygdøy, một bán đảo gần đó với rất nhiều bảo tàng thú vị.

 

 

 

Bảo tàng Fram (Nguồn: expedia)

 

Quay ngược một ngàn năm để ngắm các con tàu thế kỉ thứ chín trong Bảo tàng Viking Ship. Đến Bảo tàng Fram và đứng trên boong con tàu đã đưa Amundsen đến Nam Cực. Du khách có thể tìm thấy một ví dụ khác về tinh thần phiêu lưu mạo hiểm của người Na Uy tại Bảo tàng Kon-Tiki. Bảo tàng có những chiếc bè tự đóng từng chuyên chở Heyerdahl và năm người bạn hàng ngàn dặm trên Thái Bình Dương.

 

 

 

 

 

 

Nhà hát Opera Oslo (trên) và Tòa Thị Chính (Nguồn: internet)

 

Cư dân thành phố rất thích ra ngoài tận hưởng không khí trong lành của Oslo, nhưng thủ đô cũng xứng đáng với danh tiếng của một trung tâm văn hóa. Oslo tổ chức hàng ngàn buổi biểu diễn mỗi năm tại nhiều câu lạc bộ, nhà hát, phòng hòa nhạc và bảo tàng của thành phố. Thưởng thức một vở opera hoặc múa balê tại Nhà hát Opera Oslo. Tìm tác phẩm của các nghệ sĩ hàng đầu Na Uy tại Tòa thị chính Oslo và Nhà thờ Oslo.

 

Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ