[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.85 Thành phố Rio de Janeiro, Brasil

20-02-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Tìm hiểu văn hóa Brazil ở thành phố sinh ra vũ điệu samba và chiêm ngưỡng các kỳ quan thiên nhiên ở ngay ngưỡng cửa thành phố.

Nằm trên bờ biển phía đông nam của Brazil, Rio de Janeiro là thành phố may mắn có được địa hình hùng vĩ với những bãi biển cát trắng hòa vào những ngọn núi có rừng nhiệt đới bao phủ. Những người say mê hoạt động ngoài trời sẽ thích thú trước cơ hội được hòa mình vào thiên nhiên, nhưng thành phố còn có nhiều danh thắng dành cho những ai yêu thích văn hóa. Là cố đô của Brazil, Rio có bề dày lịch sử và văn hóa hiện đại, chắc chắn sẽ mang đến cho du khách một chuyến đi thú vị dù du khách thích công viên bang hay vũ điệu samba hơn.

 

 

 

 

 

 

Bãi biển Ipanema (trên) và núi Sugarloaf (nguồn: internet)

 

Đón bình minh trên Bãi biển Ipanema sang trọng ở bờ biển phía đông nam hoặc trên Bãi biển Copacabana vui tươi ở gần đó. Trước khi mặt trời lặn, du khách nên đến Núi Sugarloaf (Pao de Acucar). Du khách có thể đi cáp treo lên đỉnh để chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp của những bãi biển, rừng rậm và những địa danh khác.

 

 

 

 

Đừng quên bố trí thời gian đến Corcovado, nơi có tượng Chúa Cứu thế, thường được người dân trong vùng gọi là Cristo Redentor. Du khách có thể đến sớm để tránh đám đông vì danh thắng miễn phí tham quan thuộc “Bảy Kì quan Mới của Thế giới” này luôn nằm trong lộ trình của mỗi du khách. Du khách sẽ hiểu tại sao lại như vậy khi chiêm ngưỡng phong cảnh ấn tượng xung quanh bức tượng được xây dựng vào năm 1931 này.

Corcovado nằm trong Công viên Quốc gia Tijuca, một nơi hoàn hảo để hòa mình vào thiên nhiên. Các nhà bảo tồn đã trồng lại nhiều phần của công viên vào cuối những năm 1800 sau khi rừng bị tàn phá nghiêm trọng. Địa danh này hiện là nơi ở của hơn 100 loài động vật bản địa, giúp nơi đây trở thành khu rừng đô thị lớn nhất thế giới. Có rất nhiều tiện nghi nằm dọc các tuyến đường mòn như nhà hàng và nhà vệ sinh.

Những người hâm mộ bóng đá sẽ không muốn để lỡ một trận đấu ở Sân vận động Maracanã nổi tiếng. Nếu du khách không thể xem trận đấu, hãy dừng chân tại bảo tàng thể thao bên trong sân vận động để xem các kỷ vật, ảnh và đồng phục của những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất Brazil.

Du khách hãy tận hưởng giải trí về đêm sôi động ở Rio khi lắng nghe những bản nhạc địa phương và xem các vũ công samba trình diễn. Du khách hãy cẩn thận khi đi bộ di chuyển giữa các quán bar. Du khách nên để những đồ vật có giá trị trong phòng khách sạn và tránh đám đông hoặc đi cùng một nhóm nhỏ có người dân địa phương. Du khách có thể dễ dàng tham quan thành phố bằng xe buýt vào ban ngày nhưng tốt nhất nên tránh dùng phương tiện này vào ban đêm.


Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ