[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.86 Thành phố Rotterdam, Zuid-Holland, Hà Lan

21-02-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Công trình kiến trúc hiện đại, đời sống về đêm sôi động, quang cảnh sông nước tuyệt đẹp cùng nhiều bảo tàng và phòng triển lãm đã biến thành phố lớn thứ nhì Hà Lan này thành một điểm đến thú vị.

Rotterdam phát triển thành cảng biển phồn thịnh từ những năm 1800. Cùng với sự phát triển về kinh tế, văn hóa cũng có nhiều thay đổi. Kiến trúc Rotterdam được xem là hiện đại, tiên tiến hàng đầu Hà Lan. Hãy dành vài ngày khám phá vô số những phòng triển lãm nghệ thuật và bảo tàng trong thành phố. Thưởng thức ẩm thực độc đáo và hòa vào đời sống về đêm sôi động.

 

 

 

Floating Pavillion (nguồn: expedia)

 

Trong Thế Chiến II, khu cảng cổ bị phá hủy gần như hoàn toàn và thành phố chịu nhiều tổn thất do những trận mưa bom. Ngày nay, du khách có thể ngắm các công trình tái thiết theo phong cách hiện đại và những kiến trúc mới, như Markthal với hình dáng như phi thuyền và Floating Pavilion hình dáng 3 nửa khối cầu vận hành bằng năng lượng mặt trời. 

 

 

 

 

 

 

Bảo tàng Bojimans Van Beuningen (trên) và trung tâm triển lãm Tent (nguồn: internet)

 

Museumkwartier tập trung nhiều công trình kiến trúc, phòng triển lãm nghệ thuật và bảo tàng. Tham quan Bảo tàng Boijmans Van Beuningen, một trong những bảo tàng lâu đời nhất Hà Lan, trước khi đến Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Witte de With và trung tâm triển lãm TENT hiện đại. Tìm hiểu về thành phố và lịch sử quốc gia tại những bảo tàng triển lãm đủ đề tài, từ thời đại hoàng kim của ngành công nghiệp vận chuyển Hà Lan, đến khảo cổ học, hóa thạch, thực vật và đời sống động vật. 

 

 

 

 

Sau đó tản bộ dọc những con phố Witte de Withstraat và Nieuwe Binnenweg. Dừng chân tại những cửa hiệu nhỏ tìm mua dĩa CD, vinyl cổ điển, trang phục lót, sách, trang sức và trang phục của những nhà thiết kế địa phương. Đêm về, những con phố này lại rộn ràng với những nhà hàng, tụ điểm nhạc sống và những quán bar sôi động. 

 

 

 

 

Nằm bên bờ Sông Maas, Rotterdam còn có nhiều con đường ven sông và những khu ăn uống dọc bờ sông. Du khách có thể tham gia du thuyền khám phá đồng bằng bên sông hay đón waterbus Sông Lek đến tham quan cối xay gió từ thế kỷ 18 tại Khu Di sản Thế giới UNESCO Kinderdijk

 

 

 

Cầu thiên nga Erasmus (nguồn: expedia)

 

Ngắm toàn cảnh thành phố, qua Cầu “Thiên nga” Erasmus, từ nhà hàng trên đỉnh tháp Euromast. Những người đam mê mạo hiểm còn có thể tham gia leo dây xuống. Thưởng thức nền ẩm thực đa dạng của thành phố tại nhà hàng phục vụ đủ các hương vị, từ Bắc Phi, Trung Đông hay nhấm nháp bia cùng món thịt viên chiên bitterballen truyền thống Hà Lan. 


Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ