[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.87 Thành phố San Pedro de Atacama , El Loa, Chile

22-02-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Đến với San Pedro de Atacama và thưởng ngoạn những tuyệt tác thiên nhiên của sa mạc muối này, những khung cảnh có lẽ sẽ gợi nhớ trong bạn những bộ phim khoa học viễn tưởng đình đám một thời.

San Pedro de Atacama là 1 thị trấn nhỏ nằm tại trung tâm “của 1 trong những thắng cảnh và hệ sinh thái đặc biệt nhất thế giới”. Ở vùng sa mạc nơi mà mưa chưa rơi xuống 1 hạt nào từ vài thế kỷ nay nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy ở nơi khô cằn này nhiều thứ đáng cho 1 chuyến đi khám phá, như là những mạch nước, suối nước nóng, những thung lũng có địa chất không khác gì…mặt trăng hay những đầm phá ngập mặn đầy chim hồng hạc.

 

 

Dùng thị trấn làm trung tâm, hãy cùng xuất phát đến Trung Tâm Bảo Tồn Hồng Hạc Quốc Gia, người hướng dẫn ở trung tâm sẽ đưa bạn đến  phá nước Chaxa, nơi bảo tồn hồng hạc chính của trung tâm, đừng quên chụp những pô ảnh ấn tượng về hàng đàn chim hồng hạc và những loài chim sặc sỡ khác sống quanh khu đầm phá này.

 

 

Sau đó hãy làm 1 chuyến đi ngắn đến Valle de La Luna (thung lũng mặt trăng) , sỡ dĩ có tên gọi đó vì thung lũng này là nơi có địa lý gần giống nhất với bề mặt mặt trăng và là nơi từng được Nasa sử dụng làm bãi mô phỏng nhằm chuẩn bị cho các sứ mệnh Apollo trước đây, và nếu bạn thích chút “màu mè”, thì đến thung lũng cầu vồng và ngắm nhìn những màu sắc tuyệt đẹp của nơi đây xem ra là 1 lựa chọn đáng để cân nhắc

 

 

Trải nghiệm khó quên nhất trong chuyến đi đang đợi bạn ở El Tatio Geyser Field, vốn là 1 suối nước nóng được tạo thành từ mạch ngầm núi lửa, có thể có chút nóng bức, có chút ẩm ướt, khó chịu nhưng đã đến với San Pedro de Atacama, sao không 1 lần tận hưởng cảm giác tắm suối tuyệt vời ở nơi này.

 

 

Nhà thờ San Pedro Church và Petroglifos de Hierbas Buenas sẽ là điểm đến cho những ai muốn tìm hiểu về con người nơi đây, 1 chuyến đi ngắn và ngắm nhìn những bản sắc, dấu ấn văn hóa, tôn giáo của vùng đất này cũng khá là thú vị

 

Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ