[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.91Thành phố Vancouver, British Columbia, Canada

26-02-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Một trong những thành phố cảng lớn, Vancouver sạch sẽ, xanh tươi là một thỏi nam châm nhờ vẻ đẹp tự nhiên, ẩm thực và cá voi orca.

Vancouver nằm ở bờ biển phía tây của Canada và được bao quanh ba mặt bởi nước. Thành phố là một trong những địa điểm tuyệt vời nhất trên thế giới để ngắm cá voi di trú, bao gồm cá voi orca. Trên đất liền, bạn sẽ thấy một thành phố được bao quanh bởi hàng dặm bãi biển và núi non hiểm trở, xen giữa là hơn 200 công viên.

 

 

1 góc khu Gastown (nguồn: expedia)

Mặc dù thành phố chính thức được thành lập vào năm 1886, Vancouver đã là nơi ở của người dân bản địa trong hàng ngàn năm. Thành phố được thành lập bởi m���t nhân vật gọi là “Gassy Jack”. Ông đã xây dựng một quán rượu tạm thời cho công nhân xưởng cưa địa phương trên mảnh đất hiện là khu dân cư Gastown lịch sử. Ngày nay, những thợ đốn gỗ đã không còn sinh sống nhưng nơi đây vẫn là địa điểm tuyệt vời để thưởng thức đồ uống. Lang thang trên con đường rải sỏi để ngắm chiếc đồng hồ hơi nước nổi tiếng, đi mua sắm hoặc có một đêm vui vẻ ở một trong những câu lạc bộ đêm.

Khu trung tâm hiện đại là khu buôn bán của Vancouver và có điểm đến mua sắm nổi tiếng Robson Street. Gần đó là một trong những Phố Tàu lớn nhất thế giới và Yaletown lịch sử, nơi bạn sẽ thấy nhiều nhà hàng, quán café, quán bar, cửa hàng và câu lạc bộ đêm.

 

 

 

 

Công viên Stanley (trên) và bảo tàng nhân loại học (nguồn: internet)

Khám phá phong cảnh nên thơ của thành phố và di sản bản địa trong công viên lớn nhất và lâu đời nhất Vancouver, Công viên Stanley . Ngắm các tác phẩm nghệ thuật và cột khắc gỗ totem của người Châu Mỹ bản địa, đi xe lửa thu nhỏ xuyên qua khu rừng nhiệt đới ven biển hoặc ghé đến các hồ nước và bãi biển. Các gia đình không nên bỏ qua tốp cá voi trắng và bể bơi tương tác trong Thủy cung Vancouver. Từ thủy cung, bạn hãy đi bộ hoặc đạp xe dọc theo Seawall, con đường dài 14 dặm (22 kilomét) bên bờ biển của Vancouver. Đi về phía nam dọc theo con đường này và bạn sẽ ngang qua bãi biển English Bay nên thơ và Đảo Granville, được biết đến với Chợ Cộng đồng, các phòng trưng bày nghệ thuật và xưởng phim. Khách bộ hành có thể thả bộ đến tận Công viên Bãi biển Kitsilano nằm trên Seawall, nhưng người đi xe đạp có thể tiếp tục đi thêm đến Đại học British Columbia. Dừng lại ở trường Đại học để tham quan Bảo tàng Nhân loại học, một kiệt tác kiến trúc với nghệ thuật bản địa từ khắp nơi trên thế giới.

 

 

Trong Công viên Cầu Treo Capilano, cách Downtown Vancouver 10 phút về phía bắc, bạn sẽ ngang qua một hẻm núi sâu trong khu rừng tươi tốt và khám phá mạng lưới những con đường mòn đi bộ. Khám phá xa hơn sẽ đem đến cho bạn cơ hội chụp ảnh tuyệt vời từ Núi Grouse. Nơi đây có một tuyến cáp treo Skyride sẽ đưa bạn lên độ cao 3.700 foot (1.100 mét) trên núi rừng để có một tầm nhìn toàn cảnh của thành phố.

Skyride là một trong những điều bạn có thể thử nghiệm bất cứ thời điểm nào trong năm tại Vancouver. Mặc dù thành phố có khí hậu ấm hơn phần lớn lãnh thổ Canada, nơi đây vẫn là một điểm đến tuyệt vời để chơi các môn thể thao trên tuyết. Trượt tuyết xuống những con dốc tại Khu nghỉ dưỡng Sun Peaks vào buổi sáng và trở về vào buổi tối và chọn một bữa ăn trong Phố Tàu hoặc thưởng thức một buổi hòa nhạc tại Nhà hát Orpheum lịch sử. Kết thúc đêm với một ly cocktail trong một trong những quán bar nổi tiếng của Yaletown và uống mừng mảnh đất thường được coi là một trong những thành phố dễ sống nhất trên thế giới.

 

Theo Lê Minh - Theo WorldKings.org (nguồn: expedia, hình: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ