[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.92 Thành phố Viña del Mar, ChiLe

27-02-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Đến thăm “Thành Phố Vườn Cây” của Chi Lê để chiêm ngưỡng những công viên xanh mát, những công trình kiến trúc cổ từ thời cựu thuộc địa, những bãi biển đầy song và cát trắng cùng 1 đại nhạc hội hoành tráng và đầy cảm xúc.

Viña del Mar là 1 thành phố muôn màu nằm bên bờ Thái Bình Dương với bờ biển xanh trải dài hàng dặm, những công trình kiến trúc cổ kính, những vườn hoa, công viên thấm đẫm sắc xanh và những bảo tàng “thượng hạng”.

 

 

Vườn Bách Thảo Jardin (nguồn: internet)

Thành lập vào năm 1874, Vina Del Mar có nghĩa là “Vườn Nho bên bờ biển, nhằm tôn vinh xuất xứ của thành phố nơi vốn khởi đầu là 1 khu đồn điền trồng nho của 1 gia đình quý tộc. Tên gọi thành phố vườn (Jardin Ciudad) xuất phát từ khí hậu Địa Trung Hải và không gian xanh ngút ngàn của thành phố, nơi lưu giữ được trọn vẹn màu xanh này, và cũng là 1 trong những nơi đáng tham quan nhất của thành phố là công viên Quinta Vergara hay vườn bách thảo quốc gia Jardín Botánico Nacional.

 

 

Khu trung tâm của Vina del Mar trải dài dọc theo con sông Estero Marga Marga. Bên bờ Nam là quảng trường Plaza Vergara, 1 quảng trường xanh với những hàng cây chạy dài dọc theo những di tích và những bức điêu khắc cổ, nếu bạn đam mê nghệ thuật, thưởng thức 1 vở ballet ở nhà hát Teatro Municipal sẽ là 1 lựa chọn đáng để cân nhắc. Hay ghé thăm những dinh thự, lâu đài sang trọng dọc theo quận Cerro Castillo hay ghé thăm chiếc đồng hồ hoa Flower Clock nổi tiếng.

 

 

Vượt sông Marga Marga và viếng thăm khu đền đài Palacio Rioja, 1 khu thắng tích theo chủ nghĩa cổ điển từ những năm 1900 hay tìm hiểu về đất nước, con người Chile tại bảo tàng Museo de Arqueología e Historia Francisco Fonck. Nơi trưng bày 1 vài trong số hàng trăm bức tượng Moai trứ danh được chở về từ đào Phục Sinh.

 

 

Chuyến đi đến Vina Del Mar sẽ không trọn vẹn nếu thiếu biển xanh, cát trắng, nắng vàng, và sẽ rất đáng giá nếu du khách bỏ ra vài giờ đồng hồ đến với bãi biển Caleta Abarca Beach nằm ở ngoại ô Concón.

 

Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ