[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.99 Đảo Skye,Scotland

06-03-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Từ những đỉnh núi với mây mù che phủ, cho đến những mỏm đá nhô ra biển và những thung lũng với thảm cỏ xanh ngút ngàn, hòn đảo của Scottland này là nơi tập hợp đầy đủ những nét đẹp xù xì, hoang dã của thiên nhiên.

Mặc dù là một điểm đến khá nổi tiếng ở Scotland, Đảo Skye vẫn cố gắng giữ cho mình những nét hoang sơ, tách biệt đã làm nên những nét đặc sắc của hòn đảo. Những con đường mòn vắng vẻ, những tàn tích rêu phong của một thời kỳ lịch sử hay vi vu trên những con thuyền Kayak đơn sơ . Tối đến, cùng thưởng thức hải sản tại các quán ăn và những ly Whisky Scotland mang lại hơi ấm cho màn đêm sương giá, tất cả, đã làm nên một đảo Skye “nhẹ nhàng mà ấm áp, đơn sơ mà đặc sắc” của đất nước Scotland hồn hậu.

Tên của hòn đảo trong tiếng Norse nghĩa là Đảo Mây (Sky-a- cloud island) lấy cảm hứng từ màn sương mù vĩnh cửu trên đỉnh ngọn Black Cuillin, bạn có thể lựa chọn giữa ngắm nhìn ngọn núi từ phía xa hay làm một hành trình chinh phục ngọn núi này, tuy nhiên nếu bạn là một tay leo núi không chuyên thì tốt nhất nên chọn ngắm nhìn nó từ phía xa bởi lẽ lộ trình leo núi khá hiểm trở và cũng ghi rõ trong poster là “không dành cho dân nghiệp dư”.

 

 

 

 

 

 

Trotternish (ảnh trên) và Fairy Pool (nguồn hình: Internet)

 

Một trong những điểm thu hút du khách nhất trên Hòn Đảo Mây là những thắng cảnh tự nhiên. Hãy làm một chuyến hành trình đến bán đảo Trotternish, thưởng ngoạn và chụp vài pô ảnh “đắt giá” tại Tháp Nhọn Old Man of Storr hay ghé thăm Quirang, nơi nổi tiếng với những hình thù bằng đá núi lửa nhô ra trên bề mặt, đi xa hơn về phía Nam là Fairy Pools, nơi nổi tiếng bởi những con suối và những dòng thác cuộn chảy đầy mê hoặc và rực rỡ sắc màu.

 

 

 

Nếu có nhu cầu tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của hòn đảo này thì tòa nhà Museum of Island Life sẽ là nơi không thể bỏ qua, nơi đây trưng bày những tư liệu, hiện vật của hòn đảo từ thế kỷ 19 cùng những bằng chứng về câu chuyện về  Flora MacDonald, người giúp Bonnie Prince Charlie trốn đến đảo Skye sau trận thất thủ ở Culloden, ngoài ra những pháo đài cũ, cùng tàn tích của lâu đài Duntulm Castle sẽ là điểm đến thú vị, không thể bỏ qua cho những ai đam mê lịch sử và mang trong mình chút “hoài cổ” của ngày xưa.

Cuối cùng, hãy đến với thị trấn lớn nhất trên đảo, Portree, nơi được các tay leo núi và khách du lịch từ thập phương chọn là “hậu cứ”, cùng thưởng thức những đĩa hải sản thơm lừng và những ly Whisky trứ danh trong không gian ấm cúng cuả một quầy rượu nhỏ kể ra cũng là cách hay để khép lại 1 ngày vi vu đầy thú vị.


Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ