[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P60 Thành phố Brussels , Bỉ

25-01-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Thủ đô của nước Bỉ là một sự tổng hòa của văn hóa, kiến trúc, ẩm thực cao cấp và truyền thống hoàng gia.

Bỉ nổi tiếng là quốc gia nổi tiếng với những nhà sản xuất hàng chocolate, bia và sản phẩm bơ sữa hàng đầu Châu Âu. Thủ đô Brussels cũng ngày một khẳng định vị trí một điểm đến của ẩm thực. Thủ đô là vùng đô thị rộng lớn nhất của vương quốc Bỉ, song song với vị trí gần Amsterdam, Paris và Frankfurt, thành phố này thực sự mang đến cho du khách một cảm giác đại đô thị sôi động. Brussels là thành phố tập trung lớn lượng dân nhập cư, tạo nên một nền văn hóa đa dạng, nhiều màu sắc. Cư dân địa phương sử dụng cả tiếng Pháp và Hà Lan; những tên phố, bảng hiệu và trung tâm thông tin sử dụng cả hai ngôn ngữ.

 

Một góc công viên Brussels (trên) và bảo tàng Belvue (nguồn: expedia)

Tuy rộng lớn, không khó khăn để khám phá thành phố này. Từ trung tâm, khách du lịch có thể đi bộ đến nhiều danh thắng của thành phố. Hành trình xuyên Brussels cũng là hành trình ngược dòng thời gian. Nhiều địa danh tạo hình nên Vương quốc Bỉ non trẻ đều nằm trong khu vực này. Đến Công viên Brussels lớn nhất của thành phố để khám phá nơi nổ ra cuộc cách mạng Bỉ. Truyền thống hoàng gia đã và vẫn tiếp tục là một bản sắc của nước Bỉ; tại rìa công viên là khu vực Hoàng Cung Brussels. Hay đến với BELvue, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Bỉ, để nghe về những câu chuyện giáo dục lịch sử đầy thú vị.

Manneken Pis- biểu tượng của Brussels (nguồn: wiki)

Brussels là một thành phố hướng đến tương lai nhưng không lãng quên quá khứ, với một nền văn hóa đương đại không ngừng phát triển. Hãy đến Bảo tàng Mĩ thuật Hoàng gia Bỉ để xem những tác phẩm của các nghệ sĩ hiện đại hàng đầu. Hay ngắm chú bé đứng tiểu Manneken Pis và cười cùng sự hài hước của người Bỉ.

Một góc khu Place du Grand Sablon (nguồn: expedia)

Cùng cư dân địa phương ăn uống tại Place du Grand Sablon, khu quảng trường rộng lớn với vô số nhà hàng, cửa hiệu chocolate và các hiệu đồ cổ. Đến Nhà máy bia Cantillon để thử những loại bia lên men theo công thức truyền thống hàng trăm năm nổi tiếng của Bỉ.

Brussels nổi tiếng với mùa đông lạnh giá và mùa hè ẩm ướt. Tuy nhiên, nhiệt độ vào tháng 7-8 hàng năm hiếm khi vượt mức 25 độ C, khác hẳn với mùa hè oi bức tại nhiều nước Châu Âu khác. Sân bay Quốc tế Brussels là sân bay chính của Brussels; và cũng khá đông du khách chọn Eurostar hoặc các hãng tàu khác để đến với thành phố. 19 khu vực của thành phố được gắn kết bằng hệ thống metro thuận tiện.


Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ