[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P77 Thành phố Mexico, Mexico

12-02-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Thành phố văn hóa này có nhiều bức bích họa tuyệt đẹp, những di tích cổ xưa và kiến trúc cổ điển.

hành phố Mexico được người Aztec thành lập vào năm 1325 với tên gọi Tenochtitlan. Sau đó thành phố bị người Tây Ban Nha xâm chiếm và xây dựng lại. Ngày nay, thành phố 20 triệu người này là một thủ đô náo nhiệt bên khung cảnh đồi núi. Thành phố thừa hưởng sự pha trộn của văn hóa Châu Âu và văn hóa bản địa, những di tích Aztec bằng đá, kiến trúc Châu Âu cổ điển, quang cảnh nghệ thuật kiên cố và ẩm thực đường phố hấp dẫn.

 

 

 

 

Đi dạo dọc theo phiên bản của Đại lộ Champs-Elysées ở Mexico, Đại lộ Paseo de la Reforma, nơi có tượng Thiên thần Độc lập bằng vàng. Đại lộ này nối Cung điện Quốc gia với Lâu đài Chapultepec (Castillo de Chapultepec), một điền trang trên đỉnh đồi quan sát được cả thành phố. Xem những căn phòng sang trọng của chủ nhân trước đây, Hoàng đế Maximilian I của Mexico và vợ, Carlota và chuẩn bị sẵn máy ảnh để chụp những phong cảnh đẹp mắt của thành phố từ phòng ngủ của họ. Lâu đài còn có Bảo tàng Lịch sử Quốc gia. Cơ ngơi này có các bộ sưu tập vu�� khí, trang phục và những đồ dùng khác, cung cấp tư liệu về lịch sử Mexico từ khi người Tây Ban Nha đến xâm lược vào thế kỷ 16 cho đến Cách mạng Mexico vào năm 1910 và xa hơn thế.
 

 

 

Palacio de Bellas Artes (Nguồn: Expedia)

 

Cung điện Mỹ thuật (Palacio de Bellas Artes) là tổ chức nghệ thuật hàng đầu ở Thành phố Mexico. Khám phá cung điện có bốn tầng này, với mặt tiền bằng những viên đá cẩm thạch lớn, trần nhà cao vút và nội thất trang trí nghệ thuật. Các tầng trên cao trưng bày những tác phẩm lớn của nhiều họa sĩ tranh tường nổi tiếng người Mexico. Tác phẩm nổi tiếng nhất là bức bích họa gây tranh cãi của Diego Rivera Man at the Crossroads, tác phẩm bị chính những ủy viên hội đồng thành phố ban đầu phản đối tại Trung tâm Rockefeller ở Thành phố New York do thông điệp cộng sản ẩn chứa bên trong. Vào buổi tối, hãy thưởng thức một buổi biểu diễn trong nhà hát của cung điện, nơi có các công ty quốc tế đến trình diễn nhạc kịch, vũ kịch và nhạc cổ điển.

 

 

 

 

 

 

 

Khám phá lịch sử cổ đại của thành phố ở Bảo tàng Nhân loại học (Museo Nacional de Antropología). Xem những ngôi đền, lăng mộ và tác phẩm điêu khắc được xây dựng lại từ thời Maya, Aztec và các nền văn minh khác. Gần ngay trung tâm thành phố là Di tích Teotihuacan, tàn tích của một thành phố được xây vào năm 100 trước Công nguyên. Di tích này có những ngôi đền, tranh tường và kim tự tháp lớn thứ ba thế giới.


Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ