[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P78Thành phố Munich, Đức

13-02-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Từ những quán bia ấm cúng đến những cung điện hoành tráng, từ những công viên công cộng rộng lớn đến những bảo tàng hàng đầu thế giới, thủ phủ bang Bavaria (Bayern) là một thành phố hiện đại xen lẫn nhiều nét quyến rũ truyền thống.

Munich nổi tiếng là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới. Nền kinh tế vững chắc thu hút các doanh nghiệp lớn, trong khi những công trình kiến trúc tuyệt đẹp, nhiều truyền thống của cựu thế giới và vị trí địa lý gần sườn Bavaria của dãy Alps lại thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm.
 

 

 

Nhà thờ thánh Peter nhìn từ trên cao (nguồn: expedia)

 

Hãy đi bộ tham quan quanh khu nội ô thành phố để có dịp ngắm nhìn nhiều công trình kiến trúc mang phong cách đa dạng, từ phong cách Gothic của Nhà thờ Thánh Peter đến vẻ quyến rũ cổ điển của Nhà thờ Asam (Asamkirche). Munich hư hỏng nặng nề sau Thế Chiến II, nhưng nhiều tòa nhà đã được tái thiết theo kiến trúc nguyên thủy ban đầu. Hay ngắm nhìn một Munich hiện đại với các công trình tiêu biểu như Tháp Olympic và bảo tàng nghệ thuật Pinakothek der Moderne.

 

 

 

Bên trong 1 quầy bia của hãng Hofbrauhas (nguồn: internet)


 Là địa điểm tổ chức lễ hội bia lớn nhất hành tinh, Oktoberfest, Munich cũng là quê nhà của khá nhiều trong số những loại bia ngon nhất thế giới với một văn hóa bia đặc sắc. Những tín đồ bia trên thế giới thường tìm đển Munic để thưởng thức sản phẩm của “Big Six” - 6 hãng bia danh tiếng; bao gồm Hofbräuhaus được sáng lập bởi hoàng tộc và Löwenbräu nổi tiếng toàn cầu. Hãy đến tham quan vườn bia vào mùa hè và hòa cùng cư dân địa phương thưởng thức những vại bia mát lạnh dưới hàng dẻ gai như truyền thống hàng nhiều thế kỷ của cư dân Munich.

 

 

 


 Thành phố cũng là nơi đặt bản doanh của nhiều tập đoàn đa quốc gia quan trọng trên thế giới. Hãng xe BMW đặt tổng hành dinh tại Munich cùng BMW World - nơi du khách có thể tìm hiểu quá khứ, hiện tại và tương lai của nền công nghiệp Đức.

 

 


 Chuyến tham quan Munich sẽ không trọn vẹn nếu du khách bỏ qua Vườn Anh. Nằm gần trung tâm thành phố, ốc đảo này là một khu rừng yên ả với đồng cỏ mênh mông và dòng Isar chảy ngang.

Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ