image not found

Long Tuyền – làng cổ của vùng sông nước miệt vườn

14-10-2013

Làng cổ Long Tuyền cách thành phố Cần Thơ khoảng 5km về phía Tây nam. Xưa kia, đây gọi là đất “lục ấp’’ (6 thôn). Đến đời Thiệu Trị thứ 13 (1844) có tên là Bình Hưng. Làng cổ Long Tuyền đang được đề cử là 1 trong Top 5 làng cổ nổi tiếng có niên đại hàng trăm năm.

Hành trình quảng bá ẩm thực và đặc sản Việt Nam
VQG Phong Nha
 • image not found

  Bình minh rực rỡ nơi Hải đăng Đại Lãnh

  14-10-2013

  Nằm trên điểm cực đông trên đất liền của tổ quốc, hải đăng Đại Lãnh là điểm đón ánh bình minh đầu tiên trên dãi đất hình chữ S này. Hải đăng Đại Lãnh đang được đề cử là 1 trong Top 5 ngọn Hải đăng trên 100 tuổi nổi tiếng nhất Việt Nam.

 • image not found

  Chùa Hương: Bầu trời nơi cảnh bụt

  14-10-2013

  "Hành trình quảng bá những điểm đến hấp dẫn tại Việt Nam" khởi đầu với danh thắng được Chu Mạnh Trinh miêu tả trong bốn chữ "Bầu trời cảnh bụt" - Chùa Hương (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội)

 • image not found

  Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh: Nơi tái hiện lịch sử bằng hiện vật

  11-10-2013

  “Bảo tàng Chứng tích chiến tranh giống như một cái bếp lửa, giữ lại ngọn lửa để sưởi ấm trong tim những ai đã thấy mình lạnh lẽo, đã quên đi sự gian khổ của cha ông, quên đi ngọn lửa cách mạng. Đến đây để thấy được những đau thương mất mát mà nhân dân mình gánh chịu, rồi mới thấy cuộc kháng chiến của mình là vĩ đại, là chính nghĩa rồi từ đó mới thấy trách nhiệm của mình trong việc xây dựng đất nước, khắc phục hậu quả chiến tranh”(Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết).

 • image not found

  Những ngôi làng cổ nổi tiếng có niên đại hàng trăm năm

  10-10-2013

  Không chỉ hấp dẫn lữ khách với những ngôi nhà cổ thuần Việt hàng trăm năm tuổi, làng cổ Việt Nam còn khiến người ta choáng ngợp từ những bước chân đầu tiên bởi vẻ đẹp mê hồn của những con ngõ, không gian cây đa, bến nước, mái đình và một bầu không khí đẫm chất dân dã. Kyluc.vn xin đề cử 5 ngôi làng cổ nổi tiếng ở Việt Nam.

 • image not found

  Miếu Bà Chúa Xứ và lễ hội Dân gian Châu Đốc

  03-10-2013

  Miếu Bà Chúa Xứ là một trong bốn di tích lớn thuộc khu vực núi Sam đã được Nhà nước công nhận là di tích cấp quốc gia. Tồn tại và phát triển gần 200 năm trên một vùng đất hoang dã nhưng nay đã trở thành trù phú, sung túc thuộc thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang. Miếu Bà Chúa Xứ đang được đề cử là 1 trong Top 10 điểm tâm linh thu hút du khách nhất.

 • image not found

  Vẻ đẹp dân dã tại khu du lịch sinh thái Làng nổi Tân Lập

  03-10-2013

  Nằm tại trung tâm Đồng Tháp Mười. Khu du lịch sinh thái Làng nổi Tân Lập tọa lạc tại xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An, cách biên giới Campuchia 15km về phía Nam. Với diện tích 135 ha và vùng đệm 500 ha, du khách đến tham quan sẽ được hòa mình vào thiên nhiên đặc thù của vùng sông nước Nam bộ và những dịch vụ du lịch kỳ thú nơi đây. Khu DL ST Làng nổi Tân Lập đang được đề cử là 1 trong Top 10 Khu DL ST nhiều người đến nhất ở Việt Nam.

 • image not found

  Suối Khoáng Nóng Alba Thanh Tân – hơi ấm tự nhiên

  03-10-2013

  Nguồn Nước khoáng thiên nhiên Thanh Tân bắt nguồn từ hàng nghìn mét trong lòng đất, được làm nóng bởi nham thạch nên đã hòa tan nhiều khoáng chất khi xuyên qua các địa tầng để phun trào trên đỉnh đồi tại Phong Sơn, thuộc dãy Trường Sơn. Truyền thuyết kể rằng suối do một nàng tiên ban tặng cho dân trong vùng để có nguồn nước chảy quanh năm. Nguồn suối khoáng này nóng đến 68oC tại điểm xuất lộ, đã được Bác sĩ người Pháp Sa-let khám phá năm 1928 và xếp chất lượng nguồn nước tương đương với một số nguồn nước khoáng thiên nhiên tốt nhất tại Pháp và Châu Âu. Suối nước nóng Thanh Tân đang được đề cử là 1 trong Top 5 KDL suối nước nóng thu hút khách nhất.

 • image not found

  Hạ Long – thiên đường biển đảo

  03-10-2013

  Vịnh Hạ Long (vịnh nơi rồng đáp xuống) là một vịnh nhỏ thuộc phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, bao gồm vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một phần huyện đảo Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh. Hạ Long đang được đề cử là 1 trong Top 10 thắng cảnh du lịch biển hấp dẫn nhất

 • image not found

  Vũng Tàu: thiên đường của biển xanh, cát trắng…

  03-10-2013

  Nói đến địa danh Vũng Tàu, người ta sẽ nghĩ ngay đến biển và những chuyến du lịch tắm biển, hóng gió biển, thay đổi không khí biển, nghỉ dưỡng, vui chơi… và thưởng thức những đặc sản biển vô cùng phong phú ở đây. Biển Vũng Tàu đang được đề cử là 1 trong Top 10 thắng cảnh du lịch biển hấp dẫn nhất.

Trang 536 của 630 trang (6292 bài)Đầu<...536537538539540...>Cuối
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ