10 hình ảnh Tôn Ngộ Không ấn tượng nhất

30-03-2013

Từ trang sách, Tôn Ngộ Không nhiều lần được đưa lên màn ảnh với những hình ảnh khác nhau. Dưới đây là 10 nhân vật Tề Thiên Đại Thánh ấn tượng nhất.Mặc dù kỹ thuật hóa trang còn thô sơ nhưng hình ảnh Tôn Ngộ Không qua diễn xuất của Lục Tiểu Linh Đồng đã khiến nhân vật này trở thành "Tôn Ngộ Không kinh điển", không ai có thể thay thế.


Tôn Ngộ Không do nam diễn viên hài Hoàng Bột thể hiện trong bộ phimTây du ký: Mối tình ngoại truyện được đánh giá là "Tôn Ngộ Không điên nhất".


Là "Vua phim nhảm" nên vai Tôn Ngộ Không do Châu Tinh Trì hóa thân trong series Đại thoại Tây du cũng bị xem là "Tôn Ngộ Không nhảm nhất". Khái niệm "nhảm" ở đây được hiểu là "khác thường", "không giống ai" và rất "độc đáo".


Danh hiệu "Tôn Ngộ Không đẹp trai nhất" thuộc về nam diễn viên Phí Chấn Tường, trong bản dựng Tây du ký do Đài truyền hình Chiết Giang sản xuất năm 2009.


Nam diễn viên Ngô Việt được đánh giá đã thể hiện hình ảnh một "Tôn Ngộ Không kỹ xảo" trong bản dựng Tây du ký của nhà sản xuất Trương Kỷ Trung.


Lão Tôn do Trương Vệ Kiện đảm nhận trong phim bản Tây du ký TVBđược bình chọn là "Tôn Ngộ Không hài hước nhất".


Với gương mặt baby, Trần Hạo Dân khiến vai diễn của mình trở thành "Tôn Ngộ Không thư sinh nhất", trong Tây du ký TVB phần 2.


Trong bộ phim điện ảnh Tây du ký do Hãng phim Thiệu Thị thực hiện vào những năm 60 của thế kỷ trước, Lão Tôn do nam nghệ sĩ Nhạc Hoa thể hiện được xem là "Tôn Ngộ Không khù khờ nhất".


Nghệ sĩ Kinh kịch nổi tiếng Đinh Kiện chính là người đã đóng thế cho Lục Tiểu Linh Đồng trong rất nhiều cảnh ở Tây du ký 2. Ngoài ra, ông còn "xuất đầu lộ diện" trong tập phim Thật giả Mỹ hầu vương nên được báo chí gọi là "Tôn Ngộ Không quần chúng".


Không chỉ có ở Trung Quốc, nhân vật Tôn Ngộ Không đã từng được truyền hình Nhật Bản đưa lên màn ảnh nhỏ với vai chính do tài tử đẹp trai Katori Shingo (thành viên nhóm nhạc Smap nổi tiếng) đảm nhận. Người ta gọi đây là "Tôn Ngộ Không ngoại quốc".


Theo Infonet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ