10 vai diễn được trả cát xê cao nhất lịch sử phim ảnh

07-09-2017

Keanu Reeves, Bruce Willis, Tom Cruise, Will Smith đều bỏ vào túi khoản thu khổng lồ cho vai diễn thành công nhất của mình.

1. Keanu Reeves - The Matrix

10-vai-dien-duoc-tra-cat-xe-cao-nhat-lich-su-phim-anh

Cả 2 phần phim Reloaded và Revolutions đều được quay cùng lúc nên cát xê trả cho tài tử Keanu Reeves được gộp chung. Nam diễn viên đã thu về tổng cộng 156 triệu USD cho vai đặc vụ Neo, trong đó có 30 triệu USD tiền lương và số còn lại là % doanh thu.

2. Bruce Willis- The Sixth Sense

10-vai-dien-duoc-tra-cat-xe-cao-nhat-lich-su-phim-anh-1

Bộ phim kinh dị thành công bậc nhất này đã đem về cho Bruce Willis 100 triệu USD, trong đó lương hợp đồng với vai diễn chỉ có 15 triệu USD. Bruce đã hóa thân xuất sắc thành tiến sĩ Malcolm Crowe, diễn xuất ăn ý với ngôi sao nhí Haley Joel Osment.

3. Tom Cruise - Mission: Impossible 2

10-vai-dien-duoc-tra-cat-xe-cao-nhat-lich-su-phim-anh-2

Mission: Impossible là thương hiệu phim đưa tên tuổi Tom Cruise vang danh khắp thế giới, đồng thời đóng góp phần không nhỏ cho tài sản của anh. Chỉ với riếng phần 2, Tom đã "cá kiếm" được 100 triệu USD. Đây cũng là phần phim có doanh thu cao nhất của series.

4. Tom Cruise - War of the Worlds

10-vai-dien-duoc-tra-cat-xe-cao-nhat-lich-su-phim-anh-3

Là cái tên yêu thích của những nhà làm phim bom tấn giải trí Hollywood, không ngạc nhiên khi Tom Cruise có nhiều vai diễn được trả cát xê kỷ lục. Bộ phim khoa học viễn tưởng War of the World năm 2005 tổng doanh thu đạt 591 triệu USD nhưng đã phải trả riêng cho Tom 100 triệu USD.

5. Will Smith - Men in Black 3

10-vai-dien-duoc-tra-cat-xe-cao-nhat-lich-su-phim-anh-4

Men in Black là series phim "làm giàu" cho Will Smith với cát xê khổng lồ và hàng loạt hợp đồng quảng cáo kèm theo. Đặc biệt doanh thu khủng của phần 3 đã đưa về cho Will Smith số tiền lên đến 100 triệu USD.

6. Sandra Bullock - Gravity

10-vai-dien-duoc-tra-cat-xe-cao-nhat-lich-su-phim-anh-5

Gravity chỉ có đúng 2 diễn viên lên hình mà Sandra Bullock lại là diễn viên chính, điều này dễ hiểu vì sao nhà sản xuất trả cho cô con số cát xê cực lớn. Nữ diễn viên được trả lương 20 triệu USD, cộng với % doanh thu, cô kiếm về hơn 70 triệu USD cho vai nữ chính.

7. Tom Hanks -Forrest Gump

10-vai-dien-duoc-tra-cat-xe-cao-nhat-lich-su-phim-anh-6

Thành công vang dội của Forrest Gump có công rất lớn nhờ diễn xuất tinh tế của Tom Hank. Đây cũng là tác phẩm đã giúp Tom Hank giành tượng vàng Oscar. Nhờ doanh thu lên đến 677 triệu USD, phim đưa về cho nam tài tử số tiền 70 triệu USD.

8. Tom Cruise -Mission: Impossible

10-vai-dien-duoc-tra-cat-xe-cao-nhat-lich-su-phim-anh-7

Phần đầu của Mission: Impossible đã giúp Tom Cruise kiếm được 70 triệu USD. Nếu tính tổng thu nhập của Tom Cruise với series phim này, con số sẽ lên đến 290 triệu USD. Đây là nhân vật màn ảnh được trả cát xê cao nhất mọi thời đại. 

9. Harrison Ford- Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull

10-vai-dien-duoc-tra-cat-xe-cao-nhat-lich-su-phim-anh-8

Cũng giống Mission Impossible với Tom Cruise, Indiana Jones làm nên tên tuổi Harrison Ford và cũng giúp nam diễn viên bỏ túi cát xê cao chóng mặt. Chỉ riêng phần The Kingdom of the Crystal Skull, Harrison đã thu về 65 triệu USD.

10. Jack Nicholson - Batman (1986)

10-vai-dien-duoc-tra-cat-xe-cao-nhat-lich-su-phim-anh-9

Tuy đóng vai phản diện Joker, Jack Nicholson được trả cát xê cao hơn cả Batman Michael Keaton. Jack được trả 6 triệu USD hợp đồng và 51 triệu USD % doanh thu. Nhà sản xuất hẳn không hối hận với con số này vì màn thể hiện của Jack Nicholson được đánh giá là xuất sắc.


Theo Ione.vnexpress.net

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ