13 rạp chiếu phim có một không hai trên thế giới

01-10-2015

Đây đều là những rạp chiếu phim có thiết kế đặc biệt như nổi trên mặt biển, dùng những bồn tắm nước nóng hoặc dùng năng lượng mặt trời để đi khắp nơi.

Rạp chiếu phim đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua vào những cuối tuần của hầu hết các bạn trẻ. Tuy nhiên, hãy thử tưởng tượng khi bạn được xem phim giữa một vùng biển hoặc chiêm ngưỡng cầu cảng, bạn sẽ cảm thấy phấn khích đến cỡ nào!

Những kiểu rạp chiếu phim độc đáo dưới đây sẽ cho bạn thấy sức sáng tạo của con người thật vô tận và nhờ đó, có muôn vàn không gian tuyệt vời để bạn thưởng thức một bộ phim.

Hot Tub Cinema là một rạp chiếu phim ngoài trời đã có mặt ở London, Bristol, Birmingham, Manchester, New York và Ibiza. Đến với rạp chiếu phim này, bạn có thể ngâm mình vào bồn tắm nước nóng vừa uống nước vừa xem phim. Mỗi bồn tắm có thể chứa đủ 6 người và có bồi bàn phục vụ.

Bên cạnh nhà thờ Karlskirche ở Vienna, Áo, người dân có thể thưởng thức những bộ phim hay vào tháng 6, 7 hàng năm.

Tới rạp Edible Cinema tại London là một trải nghiệm thú vị. Tại đây, các vị khách được đưa một khay hộp bí ẩn được đánh số và chứa thức ăn trùng với những món ăn xuất hiện trong cảnh phim đang được phát.

Được tổ chức vào mùa hè, rạp Il Cinema Ritrovato ở Bologna, Italy đã chiếu hơn 400 bộ kinh điển.

Floating Cinema là một địa điểm nghệ thuật và sân khấu nổi nằm trên hệ thống đường thủy ở London, Anh.

Rạp Film on the Rocks ở Morrison, Colorado hoạt động vào mùa hè và có 9 màn hình chiếu phim. Trước mỗi bộ phim là một buổi hòa nhạc sống và biểu diễn hài.

Rạp Sci-Fi Dine-In, nằm ở Walt Disney World, Florida, Mỹ được thiết kế theo phong cách những chiếc xe ô tô. Tại đây, các khách hàng có thể được ăn những chiếc bánh mì kẹp thịt hảo hạng và kem sữa ngon.

Có trụ sở tại South Wales, Sol Cinema là một rạp chiếu phim dùng năng lượng để có thể đi khắp nơi với sức chứa 8 người và các bộ phim kéo dài từ khoảng 60 giây đến 10 phút.

Rạp Cineteca Madrid ở Madrid, Tây Ban Nha gây ấn tượng khác biệt bởi thiết kế ánh sáng độc đáo, có một không hai.

Rạp Archipelago Cinema đã được đặt trên đảo Kudu, ở Thái Lan khi được thiết kế đặc biệt cho sự kiện Rocks Yao Noi. Đây còn là rạp chiếu phim nổi trên mặt đầu tiên của thế giới.

Rạp St.George OpenAir Cinema mở vào tháng Giêng và tháng Hai mỗi năm giúp du khách có thể vừa xem phim vừa chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp của cầu cảng Sydney ở Australia.

Nếu thích ấm cúng, bạn có thể đến xem phim bên bãi biển riêng của Amante Beach Club, nằm ở St Eulalia, Ibiza, Tây Ban Nha. Tại đây, bạn có chui vào trong một tấm chăn, nhâm nhi một ly rượu vang trong khi xem một bộ phim.

Rạp Alamo Drafthouse Cinema có nguồn gốc bắt đầu ở Austin, Texas và hiện giờ đã có cơ sở tại các thành phố khác nhau ở Mỹ bao gồm Los Angeles, San Francisco, New York City và Kansas City,... Rạp chiếu phim này thường đưa ra các chủ đề kỳ quặc và phục vụ khách hàng bằng các đồ uống dễ gây say.

Theo Tường Anh/ Dantri

Nguồn: BI

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ