7 tòa nhà tạc từ đá ngoạn mục nhất thế giới

27-03-2020

Các kiến trúc đáng kinh ngạc đến từ khắp nơi trên thế giới cho thấy đá là vật liệu xây dựng vô tận, mang đến phong cách trang trọng, thanh lịch, vui tươi và tràn đầy năng lượng.

 

7 toa nha tac tu da ngoan muc nhat the gioi hinh anh 1 1_1_.jpg

Casa do Penedo hay nhà Boulder là một tượng đài kiến ​​trúc nổi tiếng. Ngôi nhà này được bao bọc bởi 4 tảng đá khổng lồ ở vùng núi Fafe, phía bắc Bồ Đào Nha. Công trình lạ lùng được xây dựng vào năm 1974 với mục đích nghỉ mát. Tuy nhiên, nơi đây ngày nay trở thành bảo tàng lịch sử về tòa nhà kỳ quặc.

7 toa nha tac tu da ngoan muc nhat the gioi hinh anh 2 2_1_.jpg

Được xây dựng vào năm 2016, Temple in Stone and Light (tạm dịch: Ngôi đền bằng Đá và Ánh sáng) nằm ở Barmer, Ấn Độ, là một nhà máy phát điện địa phương. Tòa nhà xây dựng hoàn toàn bằng đá sa thạch Jaisalmer màu vàng, được thiết kế bởi công ty Spacematters có trụ sở tại Delhi, Ấn Độ.

7 toa nha tac tu da ngoan muc nhat the gioi hinh anh 3 3_1_.jpg

Saint George ở Lalibela, Ethiopia, là một nhà thờ được đẽo từ đá núi lửa, xây dựng từ thế kỷ 12. Di sản Thế giới được UNESCO (Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc) công nhận này là nơi hành hương của những người trong Nhà thờ Chính thống giáo Tewahedo ở Ethiopia.

7 toa nha tac tu da ngoan muc nhat the gioi hinh anh 4 4_1_.jpg

Nằm bên bờ biển Địa Trung Hải, Bibliotheca Alexandrina là thư viện và trung tâm văn hóa rộng lớn ở thành phố Alexandria, Ai Cập. Tòa nhà 11 tầng khai trương năm 2001 và chứa hơn 6.000 m2 đá chạm khắc bằng tay.

 

7 toa nha tac tu da ngoan muc nhat the gioi hinh anh 6 6_1_.jpg

Tòa nhà San Giovanni Battista tọa lạc Mogno, Thụy Sĩ, được xây dựng vào năm 1996 nhằm thay thế một nhà thờ từ thế kỷ 17 bị phá hủy trong trận tuyết lở năm 1986. Đặc điểm chính của nhà thờ là các lớp cẩm thạch trắng xen kẽ đá gneiss tối màu.

7 toa nha tac tu da ngoan muc nhat the gioi hinh anh 7 8_1_.jpg

Nhà hát Opera và Ballet Quốc gia Na Uy được khai trương vào năm 2008 tại thành phố Oslo. Điểm ấn tượng trong kiến trúc của tòa nhà này là bề ngoài góc cạnh được làm bằng đá cẩm thạch và đá granit trắng của Italy. Việc xây dựng này khiến bạn cảm giác như nhà hát đang trồi lên khỏi mặt nước.

7 toa nha tac tu da ngoan muc nhat the gioi hinh anh 5 5_1_.jpg

Nhà thờ Hồi giáo Lớn KAFD đã mở cửa đón du khách vào năm 2017 tại thủ đô Riyadh, Saudi Arabia. Công trình này được thiết kế giống bông hồng sa mạc với sức chứa 1.500 tín đồ. Tòa nhà 6.103 m2 nằm trên quảng trường lớn là không gian công cộng và khu vực cầu nguyện ngoài trời.


Theo Zing.vn - Nguồn: Daily Mail

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ