(Aseanrecords.Values) Hành trình quảng bá kỷ lục Đông Nam Á (P.21) – Batubulan (Bali) – làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống lớn nhất tại Indonesia.

14-11-2018

(Aseanrecords.world – Kyluc.vn) Batubulan là một trong những ngôi làng nổi tiếng nhất trên đảo Bali. Điều này hoàn toàn không phải là tình cờ, bởi vì nơi này là trung tâm khắc đá mỹ nghệ lớn nhất và nổi tiếng nhất của Indonesia.

Đến với Batubulan, bạn có thể được tận mắt chứng kiến các nghệ nhân địa phương chuyên chú say mê làm việc mà không bị phân tâm bởi người xem một phút giây nào. Vì họ có tay nghề cao, sự tập trung tốt và những kĩ năng mà chỉ bậc thầy mới có thể sở hữu.

Sản phẩm được tạo ra bởi bàn tay của họ có thể sẽ làm bạn kinh ngạc vì độ sáng tạo và hoàn mỹ của sản phẩm. Nơi đây dường như bạn có thể tìm được tất cả mọi công trình với những kích cỡ khác nhau. Có rất nhiều chủng loại động vật được sử dụng làm hình mẫu điêu khắc nhưng đa phần sẽ là chủ đề về các vị thần và biểu tượng của họ. Mọi người chắc chắn sẽ tìm thấy món đồ mà mình thích, hoặc nếu như không tìm thấy nhân vật bạn mong muốn, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu người nghệ nhân và anh ta sẽ ngay lập tức thực hiện. Việc bạn cần làm chỉ là thưởng thức công đoạn và rồi nhận được sản phẩm mà mình mong muốn mà thôi.

Đền Pura puseh.

 

Điệu múa Barong truyền thống độc đáo thường biểu diễn ở đền Pura Puseh.

Khi đi trong làng, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng các kỹ năng của các nghệ nhân mà còn có thể ghé thăm ngôi đền nổi tiếng của địa phương “Pura Puseh”, được xây dựng bằng đất sét mềm lấy từ núi lửa. Ở đây bạn có thể thấy người dân địa phương thực hiện các nghi lễ thờ cúng truyền thống và xem được buổi biểu diển của ban nhạc “Dendjalan” với điệu nhảy truyền thống “Barong”, đó là một hoạt động rất tươi sáng và hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua.

Đừng do dự nếu như bạn đang có ý định làm một chuyến đi đến Batubulan, bởi vì đây là nơi vô cùng hoàn hảo cho những ngày nghỉ của gia đình và bạn bè. Bạn có thể đến đây bằng bất kì chiếc taxi nào khởi hành từ trung tâm Bali.

Lời khuyên: Vé vào cổng làng là hoàn toàn miễn phí nhưng chúng tôi khuyến khích bạn nên quyên góp từ thiện trong đền thờ như một phép lịch sự đáp trả lại cho việc tiếp đãi nồng hậu của địa phương,

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (AseanRecords.world)


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (AseanRecords.world)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ