Đặc sản ẩm thực vòng quanh thế giới (P.30) - Piña Colada (Puerto Rico) : Thức uống sảng khoái tươi mát của vùng đảo nhiệt đới

22-11-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Piña Colada là một loại đồ uống quốc gia của Puerto Rico, nhưng chúng được yêu thích trên toàn thế giới bởi hương vị ngọt ngào của dứa, hòa quyện với kem dừa sánh mịn. Cho dù bạn có thích pha thêm rượu rum vào piña colada của mình hay không, thì thức uống đặc trưng của vùng đảo nhiệt đới vẫn là một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Piña Colada là một loại cocktail nhiệt đới có vị ngọt và hơi sánh đã được tôn vinh là thức uống quốc gia của Puerto Rico từ năm 1978. Nó là một hỗn hợp đơn giản nhưng ngon tuyệt của rượu rum, nước dứa, sữa dừa và kem dừa, thường được lắc hoặc xay với đá, sau đó trang trí với một miếng dứa hoặc một quả anh đào trên miệng ly.

Món cocktail này có thể được pha với các loại rượu rum khác nhau hoặc tỷ lệ thành phần khác nhau để tạo ra nhiều phiên bản hơn, nhưng về cơ bản đây vẫn là một loại thức uống lạnh. Món piña colada được sáng tạo bởi một người pha chế tên là Ramón "Monchito" Marrero Pérez vào năm 1954 tại khách sạn Caribe Hilton ở San Juan, nơi đây cũng được coi là nơi sinh của Piña Colada.

Cái tên piña colada (tiếng Tây Ban Nha) có nghĩa đen là "dứa ép", ám chỉ cách trái dứa tươi được ép lấy nước trong công đoạn pha chế đồ uống.

Một số biến thể được ưa chuộng khác của món cocktail nhiệt đới này bao gồm Amaretto Colada sử dụng amaretto thay cho rum trắng và Chi Chi sử dụng vodka thay vì rum. Lava Flow là phiên bản kết hợp giữa hai loại cocktail là daiquiri dâu tây và piña colada, còn Kiwi Colada có nguyên liệu bổ sung là trái kiwi. Ngoài ra còn có một phiên bản không cồn của loại cocktail này được gọi là Virgin Piña Colada hoặc Piñita Colada.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ