Đặc sản ẩm thực vòng quanh thế giới (P.66) - Glühwein (Đức) : Rượu vang nóng, thức uống hoàn hảo trong các phiên chợ Giáng sinh

12-12-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Rượu Gluhwein là loại rượu uống nóng, rất thơm ngon là thức uống lễ hội không chính thức không chỉ của Đức mà còn của nhiều quốc gia châu Âu.

Glühwein (tên tiếng Anh là Glow wine, tạm dịch là rượu vang lấp lánh, thuật ngữ này bắt nguồn từ nồi bằng sắt được sử dụng để nấu rượu) rất phổ biến ở các nước nói tiếng Đức và vùng Alsace ở Pháp. Theo truyền thống, đồ uống được này phục vụ vào các ngày lễ Giáng sinh và có từ thế kỷ thứ 2.

Rượu Glühwein thường được điều chế từ rượu vang đỏ đun nóng với sự bổ sung các gia vị như quế, đinh hương, hoa hồi sao, cam quýt, đường và vani.

Bên cạnh việc giúp làm ấm cơ thể trong thời tiết lạnh giá của mùa đông thì rượu Glühwein có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Rượu vang đỏ là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời, làm tăng mức HDL (cholesterol tốt) và có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim hay các bệnh lý động mạch bị tắc. Ngoài ra quế có đặc tính chống viêm mạnh mẽ; hạt nhục đậu khấu là một loại thuốc bổ giúp hấp thụ độc tố của gan và thận.

Rượu vang nóng Glühwein ngày nay là một loại thức uống truyền thống vào mùa đông và một món uống không thể thiếu tại các khu chợ giáng sinh rực rỡ sắc màu và ánh sáng ở Đức.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ