Điểm tin Kỷ lục: Ngỡ ngàng những loại thực phẩm đắt nhất thế giới

31-07-2020

Trứng cá tầm bạch tạng rất hiếm bởi nó chỉ đẻ trứng khi chúng đã sống khoảng 100 năm, do đó chúng có giá trị rất đắt.

1. Nấm Matsutake

Loại nấm này hiếm đến nỗi giá của chúng có thể lên tới khoảng 600 USD/kg (khoảng 14 triệu đồng). Nấm Matsutake có nguồn gốc từ Nhật Bản, nhưng chúng cũng mọc tại một số nước khác ở châu Á. 

Tuy nhiên, số lượng của loại nấm này đã giảm đáng kể do ảnh hưởng của côn trùng và môi trường.

2. Trứng cá tầm bạch tạng

Cá tầm bạch tạng là một loại cá lớn sống ở biển Caspi (nằm giữa Nga, Iran, Turkmenistan, Kazakhstan và Azerbaijan). Trứng của loại cá này rất hiếm bởi cá chỉ đẻ trứng khi chúng đã sống khoảng 100 năm, do đó chúng có giá trị rất đắt. 

Một kg trứng cá tầm bạch tạng muối có giá khoảng 910 USD (khoảng 210 triệu đồng).

3. Nhụy hoa nghệ tây

Một kg nhụy hoa nghệ tây có thể dao động từ 400 đến 1.000 USD/kg, (khoảng 9,2-23 triệu đồng). Nhụy hoa nghệ tây cũng được thu hoạch và xử lý hoàn toàn bằng tay. Hơn nữa, để thu được 1 kg nhụy hoa nghệ tây, người ta phải hái khoảng 300.000 bông hoa.

4. Bò Wagyu

Bít tết Wagyu được làm từ thịt bò Nhật Bản, là một trong những món ngon nhất và đắt nhất trên thế giới. 

Đặc trưng của nó là những vân mỡ trắng phân bố xen kẽ các thớ thịt đỏ với tỉ lệ tương đồng. Thành phần thịt và mỡ đều nhau giúp miếng thịt vừa mềm lại  có hương vị thơm ngon.

Tại Nhật Bản, những con bò đực Wagyu thuần chủng chuyên sử dụng để sản xuất thịt được mát xa, uống bia và nghe nhạc cổ điển. Giá cho 1 kg loại thịt này có thể lên tới 450 USD (khoảng 10 triệu đồng).

5. Phô mai 

Một trong những loại phô mai đắt nhất thế giới là phô mai nai sừng tấm. Loại phô mai này được sản xuất duy nhất tại trang trại nuôi nai sừng tấm ở Thụy Điển với số lượng rất hạn chế. Nguyên liệu làm ra phô mai nai sừng tấm chính là sữa nai sừng tấm.

Loại phô mai này có màu trắng và có có giá khoảng 1.074 USD (khoảng 25 triệu đồng) mỗi kg.

 

TheoBrightside


Theo Giaoducthoidai.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ