Top 10 bóng hồng ảnh hưởng nhất trong làng công nghệ thế giới năm 2016

29-11-2016

(Kyluc.vn) Hằng năm, Forbes công bố danh sách thường niên về "Những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới" ở nhiều lĩnh vực từ CEO đến các người nổi tiếng, các doanh nhân và chính trị gia như Angela Merkel, người đứng đầu danh sách lần thứ sáu liên tiếp...

Đặc biệt, những người phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ luôn được đánh giá cao. Dưới đây là TOP 10 phụ nữ trong làng công nghệ có sức ảnh hưởng nhất trên thế giới trong năm 2016.

 

1.   Sheryl Sandberg - Giám đốc tác nghiệp Facebook


Sheryl Sandberg
 

Sheryl Sandberg được xếp hạng thứ 7 trong danh sách năm nay, nâng lên 1 bậc so với năm ngoái.

Giám đốc điều hành của Facebook đã trở thành người phụ nữ đầu tiên có tên trên bảng xếp hạng vào năm 2012 sau khi gia nhập vào Google năm 2007. Trước đó, bà đã làm việc với tư cách là chánh văn phòng cho Bộ Ngân khố Hoa Kỳ.

Bà luôn là người hỗ trợ để giúp Facebook tăng trưởng trong ngành công nghệ, bà cũng góp phần thúc đẩy tạo các sáng kiến để giải quyết khoảng cách giới trong ngành công nghiệp công nghệ cao và là thành viên của ban Phụ nữ Quốc tế.

Tài sản ròng hiện tạicủa Sandberg là 1,38 triệu đô

2. Susan Wojcicki - Giám đốc điều hành YouTube


Susan Wojcicki
 

 

Susan Wojcicki được xếp hạng 8 trong danh sách năm nay

Wojcicki đã trở thành một phần không thể thiếu trong nhóm Google từ những ngày đầu mới thành lập –cùng với Larry Page và Sergey Brin sang lập văn phòng đầu tiên của họ trong nhà để xe của mình trước khi trở thành giám đốc tiếp thị trong năm 1999. Cô hiện đang là Giám đốc điều hành của trang web video trực tuyến YouTube.

Tài sản ròng hiện tại của Wojcicki là 350 triệu đô

3. Meg Whitman - Giám đốc điều hành HP

 


Meg Whitman
 

 

Meg Whitman được xếp hạng 9 trong danh sách năm nay

Trước khi gia nhập HPE, Whitman đã chịu trách nhiệm chuyển đổi trang web mua sắm trực tuyến eBay trở thành một doanh nghiệp kiếmhàng tỷ đô la

Tài sản ròng hiện tại của Whitman là $ 2 tỷ đô

4. Ginni Rometty - Giám đốc điều hành IBM

 


Ginni Rometty
 

Ginni Rometty được xếp hạng thứ 11 trong danh sách năm nay

Kể từ khi gia nhập IBM bốn năm trước đây với tư cách Chủ tịch và Giám đốc điều hành, Rommetty đã có những nhiệm vụ khó khăn trong việc đảo ngược vận mệnh của gã khổng lồ công nghệ khi doanh thu trước đó sụt giảm liên tiếp, công ty đã phải rất nỗ lực tập trung vào việc thúc đẩy lợi nhuận và tăng trưởng.

IBM dưới quyền của Rometty đã được chuyển hướng đầu tư vào các doanh nghiệp.Bà định hướng phát triển các phần mềm phân tích dữ liệu, điện toán đám mây và công nghệ trí tuệ nhân tạo Watson.

5. Angela Ahrendts - Phó chủ tịch cấp cao Apple

 

 

Angela Ahrendts được xếp hạng 15 trong danh sách năm nay, tăng lên đến 10 bậc so với năm trước

Apple đã rất trông đợi vào tài năng của bà, cựu giám đốc điều hành Burberry, có thể bắt đầu công việc của một phó chủ tịch cấp cao ngành bán lẻ và bán hàng trực tuyến ở Apple vào những tháng đầu năm 2015.

Bà Ahrendts cũng là thành viên nữ đầu tiên trong ban điều hành Apple thời Tim Cook.

6. Safra Catz - Đồng giám đốc điều hành Oracle

 


Safra Catz
 

Safra Catz được xếp hạng thứ 20 trong danh sách năm nay, leo bốn bậc từ vị trí 24 năm ngoái.

Catz đã đảm nhiệm vai trò là đồng giám đốc điều hành của Oracle vào cuối năm 2014 và là một trong những cộng sự kề cận nhất với ông Larry Ellison, CEO của Oracle

Giờ đây bà cùng nhau chia sẻ trách nhiệm về những chiến lược hàng đầu tại một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới cùng với cựu Giám đốc điều hành HP Mark Hurd.

Tài sản ròng hiện tại của Catz là $ 510 triệu đô

7. Ruth Porat - Giám đốc tài chính Google

 


Ruth Porat
 

Ruth Porat được xếp hạng 27 trong danh sách năm nay, tăng năm bậc so với năm ngoái.

Porat đã nhảy vọt từ Wall Street về Thung Lũng Silicon cuối năm nay, một kịch bản ngày càng phổ biến của các tài năng đứng đầu nổi tiếng trong việc di chuyển từ lĩnh vực tài chính đến công nghệ. Trước đây từng là giám đốc tài chính và phó chủ tịch điều hành của Morgan Stanley, hiện tại cô là giám đốc tài chính cho công ty mẹ Google Alphabet.

8. Ursula Burns - Giám đốc điều hành Xerox


Ursula Burns
 

Ursula Burns được xếp hạng thứ 34 trong danh sách năm nay, rơi năm bậc từ năm 2015.

Burns chịu trách nhiệm hàng đầu trong việc chuyển đổi các công ty máy in vào các dịch vụ thuê ngoài. Cô gia nhập Xerox vào năm 200 hãng chuyên các dịch vụ và thiết bị in ấn, bà đã giữ vững và phát triển công ty này đồng thời tạo ra lợi nhuận.,và là nữ giám đốc điều hành người Mỹ gốc Phi đầu tiên của một công ty được Fortune xếp hạng 500 công ty hang đầu thế giới, bà đã làm việc tại công ty từ năm 1980.

9. Lucy Peng - Giám đốc điều hành dịch vụ tài chính Ant, tập đoàn Alibaba


Lucy Peng
 

Lucy Peng được xếp hạng thứ 35 trong danh sách năm nay, rơi xuống hai bậc từ vị trí thứ 33 của năm ngoái.

Lucy Peng đồng sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba và hiện là giám đốc điều hành dịch vụ tài chính Ant, thuộc sở hữu Alibaba.

Trước đây cô đã từng là Giám đốc điều hành của AliPay, Peng hiện đang phụ trách việc kinh doanh dịch vụ tài chính Ant.

10. Amy Hood – Giám đốc Tài chính của Microsoft


Amy Hood
 

Amy Hood được xếp hạng thứ 44 trong danh sách năm nay, tăng lên 10 bậc từ hạng 54 năm ngoái.

Hood được bổ nhiệm làm giám đốc tài chính của Microsoft trong năm 2013, và sau đó đã bước đầu gia nhập công ty vào năm 2002. Hood cũng là người đứng đầu trong nhóm chiến lược và phát triển kinh doanh của công ty.


Phạm Ngân - Kyluc.vn (Nguồn: Computerworlduk.com)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ