Top 10 cung đường trở thành giấc mơ của phượt thủ trên khắp thế giới

21-05-2018

Những cung đường dưới đây thực sự là điểm du lịch tuyệt vời, chúng không chỉ mang tới những cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ mà còn thách thức các tay lái bởi địa hình và độ nguy hiểm.

wanderlust-tips-top-10-cung-duong-tro-thanh-uoc-mo-cua-phuot-thu-tren-khap-the-gioi-8
Great Ocean nằm ở tiểu bang Victoria, được xem là một trong những cung đường đẹp nhất tại Úc. Cung đường dài tổng cộng 243km, bắt đầu ở Torquay, cách Melbourne khoảng 100km và kết thúc ở Allansford. Cung đường này chạy dọc theo đường bờ biển phía tây nam xinh đẹp của Victoria, băng qua một nhiều cảnh quan tuyệt vời nhất ở Úc.
wanderlust-tips-top-10-cung-duong-tro-thanh-uoc-mo-cua-phuot-thu-tren-khap-the-gioi-2
Đường cao tốc vượt biển Overseas thuộc bang Florida (Mỹ). Overseas có chiều dài khoảng 205,2km, băng qua 42 cây cầu để đi từ Miami đến điểm cực Nam ở Key West. Overseas mang đến vẻ đẹp kỳ vĩ của những khung cảnh mà nó đi qua. Cùng với kiến trúc xây dựng độc đáo, con đường cao tốc này được mệnh danh là kỳ quan của thời hiện đại và là một trong những con đường tuyệt vời nhất thế giới.
wanderlust-tips-top-10-cung-duong-tro-thanh-uoc-mo-cua-phuot-thu-tren-khap-the-gioi-3
Going-to-the-Sun là con đường duy nhất đi qua vườn quốc gia Glacier (Montana, Mỹ) và đi qua Continental Divide tại đèo Logan. Nó được hoàn thành vào năm 1932. Hai làn đường Going-to-the-Sun khá hẹp và quanh co, đi qua hồ băng, rừng tuyết, vùng núi, cao nguyên… đều là những cảnh sắc say đắm lòng người.
wanderlust-tips-top-10-cung-duong-tro-thanh-uoc-mo-cua-phuot-thu-tren-khap-the-gioi-4
Đường Lake Shore, Chicago: Những công trình ấn tượng của kiến trúc Mỹ sừng sững bên hồ Michigan, dọc tuyến đường bắt đầu từ Hollywood và kết thúc ở công viên Jackson, trải dài hơn 40km. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng tháp Willis, tòa nhà Burnham và Root’s Rookery, hay nhiều công trình tuyệt đẹp khác. Đây được xem là tuyến đường kiến trúc tuyệt nhất thế giới.
wanderlust-tips-top-10-cung-duong-tro-thanh-uoc-mo-cua-phuot-thu-tren-khap-the-gioi-5
Lái xe trên con đường thung lũng Lửa ở Nevada (Mỹ) đưa bạn băng qua những dãy núi sa thạch đỏ kỳ vĩ. Vẻ đẹp nơi đây phản chiếu ánh nắng mặt trời càng lung linh và ấn tượng hơn bao giờ hết.
wanderlust-tips-top-10-cung-duong-tro-thanh-uoc-mo-cua-phuot-thu-tren-khap-the-gioi-6
Cung đường Transfăgărășan, Romania dài 90km nằm giữa hai điểm cao nhất của đất nước Romania là Moldoveanu và Negoiu. Cung đường nguy hiểm nối cả khu vực Transylvania với các thành phố Sibiu và Pitesti khiến người tham gia giao thông phải đối mặt với những khúc cua tay áo và đoạn đường vòng. Ở độ cao tới 2.034m so với mực nước biển, Transfăgărășan còn được mệnh danh là con đường đi tới bầu trời.
wanderlust-tips-top-10-cung-duong-tro-thanh-uoc-mo-cua-phuot-thu-tren-khap-the-gioi-7
Blue Ridge Parkway nằm ở Mỹ, bắt đầu ở công viên quốc gia Shenandoah, thuộc tiểu bang Virginia kéo dài xuống tận công viên quốc gia Great Smoky Mountains của tiểu bang North Carolina. Chiều dài con đường là 755km. Blue Ridge Parkway đẹp nhất là đi vào mùa lá đổi màu. Thường thường mỗi năm chỉ khoảng chục ngày là đỉnh điểm của các màu lá khác nhau (xanh, vàng, đỏ, nâu …).
wanderlust-tips-top-10-cung-duong-tro-thanh-uoc-mo-cua-phuot-thu-tren-khap-the-gioi-9
Cung đường Trollstigen ở Na Uy hay còn có tên gọi là “Cung đường của Troll”, được xem là cung đường nguy hiểm nhất ở châu Âu. Cung đường này chật hẹp đến nỗi chiều rộng của nó ở một số khu vực thậm chí còn chưa đến 3m, khiến cho tình trạng giao thông nơi đây vô cùng khó khăn. Bên cạnh đó, vào mùa đông thường xảy ra tuyết lở và xói mòn dẫn đến Trollstigen bị “cấm túc” từ tháng 10 đến tháng 5 hàng năm.
wanderlust-tips-top-10-cung-duong-tro-thanh-uoc-mo-cua-phuot-thu-tren-khap-the-gioi-10
Con đường Touge ở Nhật Bản dẫn tới miệng núi lửa ở Phú Sĩ, trên đường đi du khách sẽ được ngắm nhìn những khung cảnh đẹp như mơ 2 bên đường.
wanderlust-tips-top-10-cung-duong-tro-thanh-uoc-mo-cua-phuot-thu-tren-khap-the-gioi-1
Con đường Atlantic của Na Uy được xây dựng với 8 chiếc cầu, băng qua một số hòn đảo nhỏ. Suốt dọc đường đi, bạn có thể chiêm ngưỡng đại dương bao la, vùng vịnh tuyệt đẹp cùng những ngon núi kỳ vĩ.

Theo Wanderlust Tips

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ