Điểm danh các cuộc thi kỳ lạ nhất thế giới

23-04-2016

Có rất nhiều các cuộc tỉ thí kỳ lạ trên thế giới, một vài trong số chúng có thể hơi nguy hiểm đối với những người tham gia. Và sau đây là 10 cuộc thi giống như vậy.

Sau khi đọc xong bài viết này thì bạn sẽ phải công nhận rằng con người chúng ta có thể thi đua với nhau trên mọi phương diện, mọi lúc, mọi nơi và bằng mọi cách… điên rồ nhất có thể.

10. Vô địch ủi đồ trong điều kiện khắc nghiệt

 

Chức vô địch của cuộc thi “bá đạo” trên được trao lần đầu tiên vào năm 1997 tại Leicester, Anh. Những người tham gia cuộc thi sẽ được cấp một vài bộ quần áo và ủi chúng ở những nơi cực kỳ nguy hiểm, đó có thể là một vách núi cheo leo, một vùng băng tuyết lạnh cóng hoặc…. ở dưới nước. Ngoài sở hữu những kỹ năng mạo hiểm như leo núi hay bơi lặn là chưa đủ, bạn còn phải thật sự thuần thục công việc ủi quần áo ở nhà thì may ra mới có cơ hội chiến thắng được cuộc thi này.

9. Vô địch môn….bò

 

1.122  em bé tại Colombia đã tham gia vào cuộc thi điền kinh dành cho trẻ mới biết đi được tổ chức vào năm 2005. Các bé từ 8 đến 18 tháng tuổi sẽ cùng nhau tranh tài trên một quãng đường dài 5 mét. Với độ tuổi bé xíu như thế không có gì ngạc nhiên khi phần lớn các nhóc tì trên không hoàn thành được chặng đua. Sự kiện trên được Bộ y tế Colombia tổ chức nhằm tuyên truyền lối sống lành mạnh đến người dân.

8. Đấu bóng bầu dục ở đầm lầy

Vào năm 2008 hàng ngàn người cả nam lẫn nữ đã tập trung tại một đầm lầy ngập bùn được thiết kế lại để tạo nên 22 sân đấu với diện tích là 60x35 mét cho mỗi sân. Mỗi trận đấu dự tính sẽ kéo dài 2 hiệp, mỗi hiệp 25 phút. Có lẽ bất kể ai nhìn vào cuộc thi đều cho rằng nó không sạch sẽ tí nào.

7. Vô địch chọi trứng

Nghe hơi khó tin nhưng đây là một trong những môn thi đấu được tổ chức tại rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó nổi tiếng nhất là hội thi vô địch chọi trứng diễn ra ở Sutton, Anh. Chức vô địch cuộc thi đã được truyền qua tay rất nhiều chủ nhân kể từ năm 2006 cho đến nay. Cuộc thi được chia thành 4 thể thức và giải thưởng cho người thắng cuộc thường khá hấp dẫn nên nó thu hút rất đông người tham dự

6. Vô địch leo cây cau

Người dân ở Indonesia thường kỷ niệm ngày Quốc khánh của nước mình bằng rất nhiều các hoạt động truyền thống khác nhau, trong đó có cuộc thi leo cây cau.

Số người chơi tham gia tối đa 4 người. Có rất nhiều cách để leo lên cây cau nhanh nhất, và một trong những cách đó là người chơi trèo lên vai nhau tạo thành một cái thang để với lên những giải thưởng nằm ở trên tít ngọn cau. Giải thưởng có thể là một cái khăn, một bộ quần áo, tiền hoặc thậm chí là cả một chiếc… xe đạp. Càng leo lên được cao thì giải thưởng càng lớn. Điều trái khoáy là nếu đội nào leo lên đỉnh cây quá nhanh thì sẽ bị ban tổ chức tạt nước vào người và phải bắt đầu lại từ đầu.

5. Đấu vật bằng chân

Chức vô địch đầu tiên của cuộc thi này được trao vào năm 1976 tại một quán rượu ở Derbyshire, Anh Quốc. Môn thi đấu này nổi tiếng đến độ mà những người nghĩ ra nó thậm chí đã đề cử môn này thành môn thi đấu chính thức ở Thế vận hội!. Tất nhiên ý tưởng táo bạo đã bị từ chối ngay lập tức vì sự nguy hiểm, nếu chơi không cẩn thận thì bạn có thể bị gãy ngón chân hay bị  trật khớp.

4. Vô địch thổi túi chườm nước ấm

Chàng thanh niên 18 tuổi tên Jamal Tkeshelashvili vinh dự trở thành nhà vô địch trong môn thi đấu kì quặc được tổ chức vào năm 2009. Tổng cộng anh đã làm nổ 3 túi chườm với thời gian lần lượt là 23 giây, 16 giây và cuối cùng là 13 giây. Điều đặc biệt là Tkeshelashvili làm nổ một trong ba túi chườm khi đang có người đang ngồi đè lên nó. Chính vì thế mà anh chàng người Georgia cũng lập một kỷ lục thế giới mới với thời gian nhanh hơn 13 giây so với kỷ lục trước 51,98 giây.

3. Vô địch huýt sáo

Ngày nay nếu bạn không phải là một cư dân của thị trấn Irvinstown thì có thể bạn rất dễ bị ăn tát nếu huýt sáo trước mặt một cô gái đẹp. Vào năm 2009, tại thị trấn nhỏ của đất nước Ai-Len đã diễn ra một cuộc thi huýt sáo với mục tiêu gây ấn tượng với người khác giới và nếu thành công số tiền thưởng nhận được khá hấp dẫn. Nhà vô địch chính là ông Stephen Millar

2. Chạy điền kinh bằng giày cao gót

Cuộc thi độc đáo trên diễn ra tại rất nhiều thành phố lớn như Sydney, Paris, Amsterdam và kể cả ở Moscow. Tuy nhiên những cư dân tại kinh đô thời trang Milan có vẻ như may mắn hơn cả vì đôi giày được sử dụng làm giải thưởng cho cuộc thi được làm bởi chính nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Manolo Blahnik của Ý. 300 người tham gia vào cuộc thi sẽ phải vượt qua một quãng đường dài 80m bằng một đôi giày cao gót cao trên 7cm, bề dày không vượt quá 1,5cm. Tính ra để giành được giải thưởng là những đôi giày đắt tiền thì hy sinh đôi chân của mình một chút cũng không sao, tuy vậy cuối cùng thường chỉ có 3 người giành được các giải thưởng trên mà thôi.

1. Vô địch thất nghiệp

Thường khi bị thất nghiệp chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta sẽ ngồi ở nhà và than trời than đất, nhưng một số người ở New York lại không nghĩ như vậy. Vào 31-3-2009, một nhóm người ở thành phố đã tổ chức một cuộc thi “không giống ai” mang tên “Olympic của những người thất nghiệp”. Ý tưởng xuất phát từ một anh chàng lập trình viên vừa mới bị sa thải. Có khoảng 20 “vận động viên” đã tham gia tranh tài ở các nội dung với những tên gọi rất “kêu” như “Buộc tội sếp”, “Anh bị sa thải”, ném điện thoại văn phòng, đấm bốc trong phòng làm việc...


Theo Duy Nghĩa - topplus.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ