Top 10 hãng xe mô tô "đáng tin cậy nhất" trên thế giới

27-04-2017

Tạp chí Consumer Reports đã đưa ra đánh giá về những hãng xe đáng tin cậy nhất, ít phải bảo dưỡng nhất.

10. Can-Am

 

top 10 hang xe mo to "dang tin cay nhat" tren the gioi hinh anh 1

Theo nghiên cứu của Consumer Reports, Can-Am có độ tin cậy thấp nhất trong danh sách này, với tỷ lệ sửa chữa chiếm 42% tổng số xe bán ra.

9. BMW

 

top 10 hang xe mo to "dang tin cay nhat" tren the gioi hinh anh 2

Mặc dù công nghệ BMW được biết đến là một trong những công nghệ tốt nhất trên thế giới, tuy nhiên, Consumer Reports cho biết, 40% người dùng cho biết xe cần sửa chữa trong vòng bốn năm đầu tiên.

8. Ducati

 

top 10 hang xe mo to "dang tin cay nhat" tren the gioi hinh anh 3

Ducati đã làm việc “chăm chỉ” trong nhiều năm để thay đổi quan điểm của công chúng về độ tin cậy của thương hiệu. Trong khi trước đây, chủ sở hữu xe Ducati cần bảo dưỡng thường xuyên van Desmodromic của nó, các mô hình Ducati mới đã được mở rộng thời gian bảo dưỡng dài hơn. Có tới 33% số xe gặp phải một vấn đề trước “ngày sinh nhật” thứ tư của nó.

7. Triumph

 top 10 hang xe mo to "dang tin cay nhat" tren the gioi hinh anh 4

Triumph đứng ở vị trí thứ 7, với 29% số xe đã trải qua một số bảo dưỡng trong vòng bốn năm. Không hiếm thấy trường hợp xe Triumph gặp trục trặc về xi-lanh trong động cơ.

6. Harley-Davidson

 top 10 hang xe mo to "dang tin cay nhat" tren the gioi hinh anh 5

Nhà sản xuất xe máy có doanh số lớn nhất ở Mỹ, Harley-Davidson, chiếm vị trí thứ sáu, với 26% số xe cần bảo dưỡng trong thời gian bảo hành. Bất chấp mức độ đáng tin cậy trung bình, trong một cuộc khảo sát đánh giá độ hài lòng của chủ sở hữu đối Harley-Davidson, có tới 72% chủ sở hữu nói họ hài lòng với việc mua xe của Harley.

5. Victory

 top 10 hang xe mo to "dang tin cay nhat" tren the gioi hinh anh 6

Victory Motorcycles đã là "quá khứ", tuy nhiên nó mang lại sự hài lòng của chủ sở hữu, với 80% chủ sở hữu ấn tượng với quyết định của họ.

4. Kawasaki

 top 10 hang xe mo to "dang tin cay nhat" tren the gioi hinh anh 7

Các thương hiệu Nhật Bản vốn nổi tiếng về độ tin cậy, và Kawasaki cũng không thuộc trường hợp ngoại lệ. Nó xếp ở vị trí thứ tư với tỷ lệ “thất bại” chỉ 15%.

2 và 3. Honda và Suzuki

 top 10 hang xe mo to "dang tin cay nhat" tren the gioi hinh anh 8

Nếu bạn cần thêm bằng chứng chứng tỏ thương hiệu Nhật Bản gần như được đánh giá cao về độ tin cậy thì thương hiệu thứ hai của Honda và Suzuki. Cả hai đều có mức đánh giá tỷ lệ cần sửa chữa chỉ chiếm 12% trong bốn năm đầu tiên sử dụng.

1. Yamaha

 top 10 hang xe mo to "dang tin cay nhat" tren the gioi hinh anh 9

“Giải thưởng” cho hãng xe máy đáng tin cậy nhất theo cuộc khảo sát Consumer Reports là Yamaha với tỷ lệ sửa chữa chỉ chiếm 11%, thấp nhất trong số các nhà sản xuất trong danh sách này.


Theo Bạch Dương - Dân Việt

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ