Top 10 phụ nữ thông minh nhất thế giới

11-01-2017

(kyluc.vn) Trong nhiều thế kỷ, chúng ta đã mất đi rất nhiều tài năng và nhiều thiên tài tiềm năng bị lãng phí vì những điều cấm kỵ đối với phụ nữ. Mặc dù khá muộn nhưng những đóng góp của họ gần đây được cả thế giới công nhận. Danh sách top 10 phụ nữ thông minh nhất thế giới này là những tên tuổi được kính trọng nhất trong giới học thuật, văn học và các lĩnh vực khác.

10. Fabiola Mann: chỉ số IQ 162


Fabiola Mann là một thần đồng tuổi teen. Ở tuổi 17, cô bé đạt được số điểm 162 cao nhất của Tổ chức Test IQ Mensa, cao hơn so với các nhà vật lý nổi tiếng như Stephen Hawking và các nhà khoa học vĩ đại như Albert Einstein. Fabiola Mann làm việc trong lĩnh vực Y Khoa. Hiện tại, cô đang hoàn thành chương trình học tại Trường Cao đẳng Northwood.

9. Olivia Manning: chỉ số IQ 162

 

Olivia Manning đã được kiểm tra thông qua các bài kiểm tra giám sát Mensa IQ ở tuổi 12. Cô gây ngạc nhiên cho toàn thế giới bằng cách trở thành người thứ hai cùng với Fabiola Mann ghi được hơn 160 điểm trong năm 2012, cùng số điểm mà Stephen Hawking và Albert Einstein đã đạt được. Cả 2 người phụ nữ trẻ đều có tiềm năng để vượt qua hai huyền thoại này của lịch sử nhân loại.

 8. Judit Polgar: chỉ số IQ 170

 

Sinh ngày 23 Tháng 7 năm 1976, Judith Polgar là một kiện tướng cờ vua Hungary và được biết đến như là nữ kiện tướng chơi cờ vua vĩ đại nhất của mọi thời đại. Cô có chỉ số IQ rất cao 170 và được coi là một thiên tài thực sự. Cô là người phụ nữ duy nhất đã giành chiến thắng tất cả các kiện tướng xuất sắc khác bao gồm cả Garry Kasparov và Viswanathan Anand. Judit Polgar đánh bại kiện tướng quốc tế đầu tiên lúc 10 tuổi và giành chiến thắng trước một kiện tướng khác ở tuổi 11.

 7. Grace Hopper: chỉ số IQ 175

 

Grace Hopper hay Grace Murray Hopper là một nhà khoa học máy tính người Mỹ. Cô được coi là người phụ nữ thông minh nhất trên thế giới và những đóng góp của bà trong lĩnh vực máy tính là không thể tả hết. Bà là một trong những lập trình viên đầu tiên cho chiếc máy tính MARK 1. Bà qua đời vào năm 1992 ở tuổi 92. Với chỉ số IQ là 175, Grace Hopper là một người cực kỳ thông minh.

 6. Ruth Lawrence: chỉ số IQ 175

 

Ruth Lawrence hay Ruth Lawrence Elke-Naimark là một giáo sư Toán và nhà toán học người Anh trong lĩnh vực hình học Tôp và lý thuyết Knot. Sinh năm 1971 và là một thần đồng. Cô đứng đầu kỳ thi tuyển sinh của trường Oxford lúc 10 tuổi và thậm chí đã trở thành người trẻ nhất đã tốt nghiệp trường Oxford trong thời hiện đại. Ruth Lawrence được biết là có chỉ số IQ 175,  hiện cô là giáo sư tại Đại học Hebrew ở Jerusalem.

5. Germaine Stael: chỉ số IQ 180

 

Sinh năm 1766, Germaine Stael hay Anne Louise Germaine de Staël-Holstein còn được gọi là Madame de Stael, là một nhà hoạt động chính trị của Pháp. Bà là một nhà văn sôi nổi và đã viết nhiều tác phẩm phi thường. Bà đã sống ẩn dật ở Đức và sau đó gia nhập Goethe Circle. IQ của cô khoảng từ 180 đến 185 và được coi là một trong những bộ óc vĩ đại nhất trong lịch sử.

 4. Marie Curie: chỉ số IQ 185

 

Marie Curie, là một cái tên nổi tiếng nhất trong danh sách này, là nhà vật lý và hóa học, nổi tiếng nhất với việc phát minh ra các chấtphóng xạ. Bà nhận hai giải Nobel, một trong lĩnh vực Vật lý năm 1903 và Hóa học năm 1911. Một trong những bộ óc vĩ đại trong lịch sử nhân loại, Marie Curie có chỉ số IQ ước tính 185!

 3. Marilyn Vos Savant: chỉ số IQ 190


Người phụ nữ thiên tài từng đạt được số diểm cao nhất trong bài kiểm tra IQ Guinness, 190. Cô là một người Mỹ gốc Áo, Đức và Tiệp Khắc và là hậu duệ của Ernst Mach, một nhà vật lý và Triết học nổi tiếng. Marilyn Vos Savant là soạn kịch, tác giả, và tạp chí chuyên mục.

 2. Hypatia: chỉ số IQ 190

 

Hypatia là con gái của một nhà toán học nổi tiếng Theon Alexandrinus. Sinh năm 351-370 trước CN, Hypatia là một nhà thiên văn học Hy Lạp, triết học và toán học tại Ai Cập và sau đó là Đế chế La Mã. Bà có liên quan đến việc phát minh ra nhiều công cụ của khoa học thời đó, chẳng hạn như tỷ trọng kế và kế thiên (dụng cụ đo thiên thể ngày xưa). Chỉ số IQ của bà ước tính khoảng 190

 1. Edith Stern: chỉ số IQ 200

 

Sinh năm 1952, Edith Stern là một trong những người phụ nữ thông minh nhất của thời đại máy tính. Bà là một thần đồng và có thể nói được câu hoàn chỉnh và làm các phép tính trước một tuổi. Giống như tất cả những thần đồng trẻ khác, bà tuyên bố bà đã tốt nghiệp rất nhiều ngành trước tuổi 18. Bà có hơn 128 bằng sáng chế của Mỹ. 


Ngân Phạm - kyluc.vn )nguồn istsurge.com)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ