Top 10 Thủ đô đẹp nhất thế giới

03-01-2017

Theo SIW, London (Anh), Islamabad (Pakistan), Berlin (Đức), Paris (Pháp), Washington (Mỹ)… là những Thủ đô đẹp nhất thế giới.

 

1. London - Anh. London do đế quốc La Mã đặt nền móng đầu tiên với bề dày lịch sử hơn 2.000 năm. Trung tâm chính từ xa xưa của London hiện vẫn giữ được ranh giới rộng hàng ngàn mét vuông từ thời Trung Cổ trên quy mô lớn. Đây là một thành phố toàn cầu, cùng New York là trung tâm tài chính lớn nhất thế giới.
 

2. Islamabad - Pakistan. Nó luôn được xếp hạng rất cao trên các chỉ số phát triển con người của thế giới. Đây là một trong những thành phố an toàn và có mức sống cao nhất Pakistan. Islamabad nổi tiếng với những toàn nhà cao chót vót cùng sự yên tĩnh, sạch sẽ và được bao phủ bởi nhiều cây xây.

 

3. Berlin - Đức. Là thành phố lớn nhất nước Đức. Sau khi Anh tách khỏi Liên minh châu Âu, Berlin trở thành thành phố lớn nhất. Nó là một trung tâm chính trị, văn hóa, khoa học quan trọng của châu Âu. Đây cũng là thành phố hút khách du lịch bậc nhất lục địa già.

 

4. Paris - Pháp. Là một trong ba thành phố phát triển kinh tế nhanh nhất thế giới cùng London (Anh) và New York (Mỹ). Paris là trung tâm văn hóa lớn của thế giới và cũng là một trong những thành phố du lịch thu hút nhất. Nó còn được xem như kinh đô của thời trang cao cấp với nhiều khu phố xa xỉ cùng các trung tâm thương mại lớn.

 

5. Washington - Mỹ. Nơi đây là trung tâm chính trị, văn hóa của Mỹ với Nhà Trắng, thà tưởng niệm Thomas Jefferson, tòa Quốc hội Hoa Kỳ, nhà tưởng niệm Lincoln… Washington được bao phủ bởi cây xanh và không khí trong lành, sạch sẽ.

 

6. Tokyo - Nhật Bản. Đây là thành phố đông dân nhất xứ sở mặt trời mọc. Năm 2008, Nhật Bản là quốc gia có GDP cao nhất thế giới với 1.479 tỷ USD. Ngoài ra, nơi đây còn có nhiều danh lam, thắng cảnh nổi tiếng.

 

7. Ottawa - Canada. Là thành phố lớn thứ 4 Canada. Đây là một trong những thành phố tuyệt đẹp và bắt mắt mà nằm trên sông Ottawa. Với vẻ đẹp tự nhiên, trong lành, hàng năm Ottawa thu hút lượng lớn khách du lịch tới tham quan.

 

8. Moscow - Nga. Đây là thành phố đông dân nhất xứ sở bạch dương. Moscow là 1 trong 9 thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Moscow có nhiều địa điểm tham quan lý tưởng cho du khách như nhà thờ thánh Bazil, nhà hát nghệ thuật Moscow, nhà hát Lenkom, đài tưởng niệm Alexander II…

 

9. Madrid - Tây Ban Nha. Là thành phố lớn nhất Tây Ban Nha. Madrid được xem là trung tâm văn hóa của châu Âu. Mỗi năm, nơi đây đón lượng lớn khách du lịch tới thưởng ngoạn vẻ đẹp của nó.

 

10. Athens - Hy Lạp. Là Thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của Hy Lạp. Đây là một trong những thành phố cổ nhất thế giới với lịch sử lên đến 3.000 năm. Di sản của thời kỳ cổ đại vẫn còn hiển diện ở trong thành phố, qua mô tả của một số tượng đài và công trình nghệ thuật. Nổi tiếng nhất là đền Parthenon, tượng đài La Mã và Byzantine…


(Theo SIW)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ