Top 100 công ty công nghệ trên thế giới (P.30) - Amdocs Ltd. (Iran) : Nhà cung cấp hệ thống phần mềm quản lý hàng đầu của ngành viễn thông

21-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Amdocs Ltd. là một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới về hệ thống phần mềm quản lý hóa đơn, quản lý quan hệ khách hàng (CRM) và đơn đặt hàng cho ngành viễn thông.

Công ty cung cấp các hệ thống phần mềm đầu cuối và các dịch vụ hỗ trợ cho phép các nhà cung cấp viễn thông cung cấp nhiều nền tảng và nhiều dịch vụ thanh toán, đặt hàng và hỗ trợ cho khách hàng sử dụng điện thoại cố định và điện thoại di động.

Khi bước sang thế kỷ mới, Amdocs cũng đã bắt đầu cung cấp dịch vụ thuê ngoài, tiếp quản các dịch vụ thanh toán, chăm sóc khách hàng và quản lý quan hệ khách hàng cho nhiều khách hàng hàng đầu của mình.

Công ty là một trong những công ty duy nhất trong lĩnh vực cung cấp hệ thống phần mềm có khả năng xử lý mạng điện thoại từ 20 đến 40 triệu thuê bao. Kể từ cuối những năm 1990, Amdocs đã thực hiện một loạt vụ mua lại quan trọng, bao gồm Hệ thống Dữ liệu Viễn thông Quốc tế (ITDS) của Hoa Kỳ vào năm 1999; Tập đoàn Công nghệ Solect của Canada năm 2000; và Clarify, từ Nortel Networks, vào năm 2001.

Trụ sở ban đầu của Amdocs đặt tại Ra'anana, Israel, đây là nơi công ty tiếp tục duy trì phần lớn hoạt động nghiên cứu và phát triển, cũng như gần một nửa trong số 8.600 nhân viên của mình. Amdocs sau đó đã chuyển trụ sở chính đến Chesterfield, Missouri. Công ty cũng được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York, sau một trong những đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng lớn nhất vào cuối những năm 1990.

SBC Communications là một trong những lực lượng quan trọng đằng sau việc thành lập công ty và vẫn là cổ đông lớn nhất của công ty, với 14% cổ phần và là khách hàng lớn nhất. Các khách hàng nổi bật khác bao gồm Deutsche Telecom, British Telecom, Vodaphone, Bell Canada và Nextel.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ