Top 100 công ty công nghệ trên thế giới (P.32) - Autodesk (Hoa Kỳ) : Tập đoàn đứng sau các phần mềm thiết kế được tin dùng trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng và kỹ thuật

23-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Autodesk, Inc. là một tập đoàn phần mềm đa quốc gia của Mỹ sản xuất các sản phẩm và dịch vụ phần mềm cho các ngành kiến trúc, kỹ thuật, xây dựng, sản xuất, truyền thông, giáo dục và giải trí.

Autodesk có trụ sở chính tại San Rafael, California và có phòng trưng bày các tác phẩm của khách hàng trong tòa nhà ở San Francisco. Công ty có văn phòng trên toàn thế giới. Các văn phòng của nó ở Hoa Kỳ là California, Oregon, Colorado, Texas, Michigan, New Hampshire và Massachusetts. Các văn phòng Canada của nó được đặt tại Ontario, Quebec và Alberta.

Công ty được thành lập vào năm 1982 bởi John Walker, người là đồng tác giả của những phiên bản đầu tiên của AutoCAD. AutoCAD là phần mềm thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) hàng đầu của công ty và phần mềm này chủ yếu được các kiến ​​trúc sư, kỹ sư và nhà thiết kế kết cấu sử dụng để thiết kế, phác thảo mô hình các tòa nhà cũng như các cấu trúc khác. Phần mềm Autodesk được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, và trong nhiều dự án từ Trung tâm Thương mại One World Trade Center đến ô tô điện của Tesla.

Autodesk được biết đến nhiều nhất với AutoCAD, nhưng hiện đang phát triển một loạt phần mềm cho thiết kế, kỹ thuật và giải trí — và một dòng phần mềm cho người tiêu dùng, bao gồm cả Sketchbook. Ngành công nghiệp sản xuất sử dụng phần mềm tạo mẫu kỹ thuật số của Autodesk — bao gồm Autodesk Inventor, Fusion 360 và Bộ thiết kế sản phẩm Autodesk — để hình dung, mô phỏng và phân tích hiệu suất trong thế giới thực bằng mô hình kỹ thuật số trong quá trình thiết kế. Dòng phần mềm Revit của công ty để lập mô hình tòa nhà được thiết kế để cho phép người dùng khám phá việc lập kế hoạch, xây dựng và quản lý một tòa nhà trước khi nó được xây dựng.

Bộ phận Truyền thông và Giải trí của Autodesk tạo ra phần mềm xử lý hiệu ứng hình ảnh, phân loại màu sắc và chỉnh sửa cũng như hoạt hình, phát triển trò chơi và hình ảnh hóa thiết kế. 3ds Max và Maya đều là phần mềm hoạt hình 3D được sử dụng trong hiệu ứng hình ảnh phim và phát triển trò chơi.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ