Top 100 công ty công nghệ trên thế giới (P.34) - Capgemini (Pháp) : Tập đoàn dẫn đầu về cung cấp dịch vụ tư vấn công nghệ suốt hơn nửa thế kỷ

26-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Capgemini là công ty hàng đầu toàn cầu trong các dịch vụ tư vấn, chuyển đổi kỹ thuật số, công nghệ và kỹ thuật.

Tập đoàn đi đầu trong đổi mới nhằm nâng cao cơ hội của khách hàng trong thế giới kỹ thuật số. Dựa trên di sản hơn 50 năm và chuyên môn sâu về ngành cụ thể, Capgemini cho phép các tổ chức hiện thực hóa tham vọng kinh doanh của mình thông qua một loạt các dịch vụ từ tư vấn chiến lược đến cho thuê ngoài hoạt động. Capgemini được thúc đẩy bởi niềm tin rằng giá trị kinh doanh của công nghệ đến từ và thông qua con người.

Capgemini SE là một tập đoàn đa quốc gia của Pháp với có gốc Anh và Mỹ. Nó có trụ sở chính tại Paris, Pháp. Capgemini có hơn 270.000 nhân viên tại hơn 50 quốc gia, trong đó gần 120.000 người ở Ấn Độ.

Capgemini được thành lập bởi Serge Kampf vào năm 1967 với tư cách là một công ty quản lý doanh nghiệp và xử lý dữ liệu. Công ty được thành lập với tên gọi Société pour la Gestion de l'Entreprise et le Traitement de l'Information (Sogeti).

Năm 1974, Sogeti mua lại Gemini Computers Systems, một công ty của Hoa Kỳ có trụ sở tại New York. Năm 1975, sau khi thực hiện hai vụ mua lại lớn CAP (Centre d'Analyse et de Programmation) và Gemini Computer Systems, và sau khi giải quyết tranh chấp với CAP Vương quốc Anh có tên tương tự về việc sử dụng tên quốc tế 'CAP', Sogeti đổi tên thành CAP Gemini Sogeti.

Cap Gemini Sogeti bắt đầu hoạt động tại Hoa Kỳ vào năm 1981, sau khi mua lại Tập đoàn DASD có trụ sở tại Milwaukee, chuyên về chuyển đổi dữ liệu và tuyển dụng 500 người tại 20 chi nhánh trên khắp Hoa Kỳ. Sau vụ mua lại này, công ty ở Hoa Kỳ được gọi là Cap Gemini DASD.

Năm 1996, tên được đơn giản hóa thành Cap Gemini với logo mới. Tất cả các chi nhánh của tập đoàn trên toàn thế giới đã được đổi tên thành Cap Gemini.

Năm 2019, Capgemini mua lại Altran, nâng tổng số nhân viên lên hơn 250.000 người. Đây là thương vụ mua lại lớn nhất trong lịch sử của công ty.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ