Top 100 công ty cung cấp dịch vụ lâu đời nhất thế giới - P4. Nippon Telegraph and Telephone (Nhật Bản): Công ty giới thiệu mạng di động đầu tiên trên thế giới

02-08-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Nippon Telegraph and Telephone thường được biết là NTT, là một công ty viễn thông Nhật Bản có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản. NTT là công ty ra mắt mạng di động 1G thương mại đầu tiên trên thế giới tại Nhật Bản.

Dịch vụ điện báo đầu tiên được bắt đầu ở Tokyo và Yokohama, đặt nền móng cho tất cả các nỗ lực NTT trong tương lai. Sau đó, vào năm 1890, dịch vụ điện thoại đầu tiên được bắt đầu ở Tokyo và Yokohama, tạo ra cơ sở hạ tầng cho công nghệ truyền thông tương lai ở Nhật Bản. Nippon Telegraph and Telephone Public Corporation được thành lập vào năm 1952. Công việc ngay lập tức bắt đầu xây dựng kiến trúc điện thoại toàn quốc nhằm loại bỏ danh sách chờ và kết nối tự động 100% cho tất cả mọi người.

 

 

Năm 1979, Nippon Telegraph and Telephone (NTT) đã ra mắt mạng di động đầu tiên trên thế giới tại Nhật Bản. Năm 1983, DynaTAC 8000x là điện thoại di động cầm tay thương mại đầu tiên. Mặc dù vẫn là những chiếc điện thoại di động được lắp đặt trong xe hơi, nhưng điểm cải tiến nằm ở hệ thống mạng.

 

 

Mạng di động 1G này là một mạng di động với 88 mạng lưới di động được lắp đặt ở các trạm cơ sở hay các tòa tháp radio trải sóng khắp các quận của Tokyo (không giống như dịch vụ điện thoại di động được cải tiến IMTS (Improved Mobile Telephone Service) nơi mạng lưới vẫn là mạng điện thoại chuyển mạch công cộng PSTN (Public Switched Telephone Network).

Mạng di động 1G còn có tính năng chuyển cuộc gọi giữa các địa điểm có lắp đặt di động (không giống như IMTS khi cuộc gọi chỉ có thể được liên kết với một đài phát thanh duy nhất).

Theo Liên Minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 

 

 


Thiên Kim - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ