Top 100 công ty cung cấp dịch vụ lâu đời nhất thế giới - P5. Deloitte (Anh): Công ty tư vấn và kiểm toán với mạng lưới dịch vụ chuyên nghiệp toàn cầu

03-08-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Deloitte là một trong những tổ chức "Big Four" (Bốn ông lớn) kế toán và mạng lưới dịch vụ chuyên nghiệp lớn nhất trên thế giới theo doanh thu và số lượng chuyên gia. Deloitte cung cấp các dịch vụ tư vấn về kiểm toán, thuế, tư vấn, doanh nghiệp và dịch vụ tư vấn tài chính với hơn 263.900 chuyên gia trên toàn cầu.

Công ty được thành lập bởi William Welch Deloitte tại London vào năm 1845 và mở rộng sang Hoa Kỳ vào năm 1890. Nó hợp nhất với Haskins & Sells để thành lập Deloitte Haskins & Sells vào năm 1972 và với Touche Ross ở Mỹ để thành lập Deloitte & Touche vào năm 1989. Năm 1993, công ty quốc tế được đổi tên thành Deloitte Touche Tohmatsu, sau này được viết tắt thành Deloitte.

 

 

Năm 2002, công ty của Arthur Andersen tại Vương quốc Anh cũng như một số hoạt động của công ty đó ở châu Âu, Bắc và Nam Mỹ đã đồng ý hợp nhất với Deloitte. Các thương vụ mua lại tiếp theo bao gồm Tập đoàn Monitor, một doanh nghiệp tư vấn chiến lược lớn, vào tháng 1 năm 2013. Công ty quốc tế này là một công ty tư nhân của Vương quốc Anh, được giới hạn bởi sự bảo lãnh, được hỗ trợ bởi một mạng lưới các pháp nhân độc lập.

 

 

Deloitte cung cấp các dịch vụ kiểm toán, tư vấn, tư vấn tài chính, tư vấn rủi ro, thuế và pháp lý với khoảng 334.800 chuyên gia trên toàn cầu. Theo Forbes, trong năm tài chính 2020, mạng lưới này đã đạt được mức doanh thu kỷ lục 47,6 tỷ đô la Mỹ. Tính đến năm 2020, Deloitte là công ty tư nhân lớn thứ 3 tại Hoa Kỳ, theo Forbes. Công ty đã tài trợ cho một số hoạt động và sự kiện bao gồm Thế vận hội Mùa hè 2012.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

Thiên Kim - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ