Top 100 Di sản Thế Giới của UNESCO – P.64 – Old Havana (Cuba): Đặc sắc khu Havana cổ và hệ thống pháo đài của thành phố La Habana

20-01-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Nơi này có mật độ dân số cao thứ hai trong thành phố và chứa đựng cốt lõi lịch sử của thành phố Havana thuở ban đầu. Khu Havana Cổ đã được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO.

Khu Havana Cổ (tiếng Tây Ban Nha: La Habana Vieja) là trung tâm thành phố và là một trong 15 quận hình thành nên Havana, Cuba. Nơi này có mật độ dân số cao thứ hai trong thành phố và chứa đựng cốt lõi lịch sử của thành phố Havana thuở ban đầu. Khu Havana Cổ đã được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO.

Khu Havana Cổ được thành lập bởi người Tây Ban Nha năm 1519 tại cảng biển của Vịnh Havana. Nơi đây đã trở thành điểm dừng chân cất giữ kho báu của người Tây Ban Nha trên những con tàu galleon trong những hải trình giữa Tân Thế giới (châu Mỹ) và Cựu Thế giới (châu Âu, châu Á, châu Phi). Vào thế kỷ 17, đây là một trong những trung tâm đóng tàu chính. Thành phố được xây dựng theo phong cách baroque và tân cổ điển.

Nhiều tòa nhà đã bị phá hủy trong nửa sau của thế kỷ 20, nhưng một số đang được khôi phục. Năm 1555, khu Havana Cổ bị phá hủy và bị cháy, sau đó được phục dựng lại như ngày nay. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn bài viết: yeudulich.com)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ