Top 100 Di sản Thế Giới của UNESCO – P.67 – Giant’s Causeway (Anh): Bí ẩn những cột đá mang hình hài vuông vức và dấu tích người khổng lồ

23-01-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Giant’s Causeway, Ireland là công trình thiên nhiên kỳ lạ nhất thế giới với những cột đá mang hình hài vuông vức.

Giant's Causeway là một điểm du lịch nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách.  Điểm độc đáo nhất tại nơi này chính là những cột đá giống nhau như được đúc cùng một khuôn. Cột cao nhất được đặt tên là The Organ cao tới 12 mét. Vô số các cột còn lại cũng đều được đặt tên tùy theo hình dạng của chúng như The Camel (lạc đà), the Chimneys (ống khói). 

Những nghiên cứu địa chất cho biết các cột đá được hình thành từ 60 triệu năm về trước.

 

 

Thắng cảnh này đã được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1986.  Để tới được Giant's Causeway, du khách có thể đi bằng tàu điện, xe bus hoặc tự lái xe hơi.  Mặc dù nơi đây thu hút rất nhiều du khách tới quanh năm, nhưng vẫn duy trì được vẻ hoang sơ nguyên vẹn. Trong cả khu vực thắng cảnh, chỉ có duy nhất một tiệm bán đồ lưu niệm nho nhỏ.

 

 

Quãng đường để đi vòng quanh ghềnh đá dài chừng 3 km luôn có những chiếc xe buýt chờ sẵn phục vụ với giá vé rất rẻ. 

 

 

Tuy nhiên, phần đông du khách chọn cách tản bộ để thưởng thức khung cảnh thiên nhiên kỳ thú này. Sẽ là một lựa chọn tuyệt diệu khi bạn đi quanh ghềnh, hít thở không khí trong lành; ngắm cá lội tung tăng dưới tầng nước trong vắt quanh các lèn đá; hay ngẩn ngơ trước những con ốc Vú Nàng bám thành từng tảng dưới chân ghềnh!

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ