Worldkings giới thiệu top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới (P.84): Punta Cana - Cộng Hòa Dominica

05-09-2016

(Vietkings) Hãy đến và tận hưởng biển xanh, cát trắng và những khu resort cao cấp, sang chảnh ngập tràn ánh nắng của một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tại thiên đường du lịch Caribe..

Punta Cana, tọa lạc tại vùng bờ biển phía Tây cộng hòa Dominica, được biết tới với những bãi biển dài hàng dặm với nước xanh, cát trắng, rặng dừa. Cái tên Punta Cana bắt nguồn từ tên gọi của những vùng đất bao quanh khu vực này như Cabeza de Toro, Arena Gorda và Uvero Alto.

Punta Cana bao gồm những khu Resort tư nhân chất lượng cao vốn được dành cho phân khúc du lịch gia đình và trăng mật. Nhiều trong số những khu Resort này có cả những bãi biển tư nhân và được thiết kế để cung cấp những chỉ dẫn và tiện nghi du lịch cần thiết cho du khách lưu trú như nhà hàng, hộp đêm, quán bar hay các hoạt động thám hiểm, thể thao.

 

 

Bến thuyền Bayahibe (trên) và bãi biển Macao (nguồn: expedia)

 

Điều làm nên bản sắc cho Punta Cana, dĩ nhiên là biển xanh và cát trắng, với một vùng bờ biển dài 29 km bao quanh bởi các rặng đá ngầm, vùng biển nông cho phép nó trở thành nơi lý tưởng cho các tay chơi lướt ván hoặc lặn biển chưa có nhiều trình độ. Thông thường, các resort luôn có những lớp dạy lặn và lướt sóng với trang thiết bị tốt cho khách hàng thỏa sức trải nghiệm với độ an toàn cao, không những thế, nơi đây còn có rất nhiều các hoạt động dưới nước khác như lướt sóng, đua thuyền và nhảy dù có thuyền kéo.

 

Khu bảo tồn sinh thái Punta Cana (nguồn: internet)

 

Nếu đã chán các khu Resort, bạn có thể ra ngoài và tìm cho mình những thú vui khác như thăm Ngôi Làng Trung Cổ trên rặng núi Altos de Chavón hay ghé thăm bảo tàng dưới lòng biển tại Bayahibe. Ghé thăm Higüey và nhà thờ Basilica de Nuestra Señora de la Altagracia hay làm 1 chuyến du ngoạn thám hiểm tự nhiên trong khu bảo tồn Punta Cana Ecological Reserve.  


Lê Minh - Theo WorldKings.org (nguồn: expedia, hình: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ