Top 100 Nhà sáng lập thương hiệu nổi tiếng trên thế giới có mặt tại Việt Nam – P22 - Adrian Dalsey, Larry Hillblom và Robert Lynn (Mỹ): Ba người đàn ông khai sinh công ty vận chuyển toàn cầu

26-10-2020

(kyluc.vn) DHL là một trong những công ty vận chuyển quy mô lớn trên thế giới. Hầu như nó đã phủ khắp các châu lục và ngày càng mở rộng sáng nhiều hình thức giao hàng. Thương hiệu khổng lồ hơn 50 năm phát triển này được đặt tên theo tên của ba nhà sáng lập ra nó: Adrian Dalsey, Larry Hillblom và Robert Lynn.


Adrian Dalsey, sinh ngày 14/10/1914 tại Illinois có cha là người Ba Lan gốc do thái và mẹ là người Mỹ. Ông từng theo học trường Cao đẳng Wheaton nhưng sau đó bỏ học. Năm 1969, ông đồng sáng lập DHL cùng với các đối tác kinh doanh Larry Hillblom và Robert Lynn. Ông giữ chức vụ đồng sáng lập và chủ tịch của DHL từ khi thành lập cho đến khi ông bán hết cổ phần của mình vào năm 1980. Ông mất vào mùa đông năm 1994.

 

3 vị đồng sáng lập DHL, Adrian phía ngoài cùng bên trái


 
Larry Hillblom sinh ngày 12/5/1943, là một thương gia người Mỹ sống tại Kingsburg, California. Ông đã có bằng ngành Luật tại trường đại học Berkel. Vị doanh nhân này đã hợp tác với hai cộng sự của mình là Adrian và Robert thành lập nên công ty hàng đầu vận chuyển DHL. Công ty lấy chữ cái đầu tiên trong tên ba người mà ghép thành.

 

Đồng sáng lập DHL - Larry chính giữa ảnh

 

Larry Hillbom

 

Khi Adrian Dalsey, Larry Hillblom và Robert Lynn thành lập DHL, họ không biết mình sẽ cách mạng hóa thế giới logistic. Ban đầu họ bắt đầu bằng việc vận chuyển chứng từ hải quan bằng đường hàng không. Do đó, thời gian hải quan xử lý các lô hàng đã giảm đáng kể. Các chuyến bay đầu tiên có xu hướng là giữa San Francisco và Honolulu nhưng mạng lưới sau đó đã được mở rộng đến tất cả các nơi trên thế giới.

 

Bên trong kho vận chuyển đồ của DHL

 

Ngày nay, DHL là công ty vận chuyển hàng đầu thế giới với 380.000 nhân viên tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ làm việc mỗi ngày để giúp khách hàng chuyển đồ vượt qua các vùng biên giới. Kể từ năm 2013, DHL đã dẫn đầu thị trường về chuyển phát nhanh quốc tế và hậu cần.

 

 

Chìa khóa dẫn đến thành công của DHL chính là khả năng đáp ứng chính xác nhu cầu của khách hàng. Điều này đã được chứng thực với việc phần lớn các công ty thành lập khi DHL bắt đầu hoạt động vẫn còn là khách hàng trung thành với DHL cho đến ngày nay. Thêm vào đó, sự ra đời của thương mại điện tử đã góp phần làm tăng con số khách hàng DHL lên đáng kể do ngày càng có nhiều người sử dụng mạng internet để thực hiện việc mua sắm. Chuyển phát trong thời gian ngắn và đảm bảo uy tín là những điều tạo ưu thế vượt trội cho DHL.

Theo Wikipedia

 


Thiên Kim (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ