Top 100 Thương hiệu nổi tiếng trên thế giới có mặt tại Việt Nam – P39 – Abbott Hoa Kỳ (Mỹ): Chặng đường 25 năm chăm sóc sức khỏe người dân Việt Nam (1995)

24-11-2020

(kyluc.vn) Chắc hẳn đã một lần trong đời, khi nghe lướt qua quảng cáo về một sản phẩm sữa bột, câu nói “từ Abbott Hoa Kỳ” luôn được vang lên sau cùng. Thương hiệu sữa từ tập đoàn hàng đầu nước Mỹ này đã tồn tại và phát triển hơn trăm năm. Với Việt Nam, đó là chặng đường 25 năm chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình thông qua sản phẩm chủ lực – sữa bột.

Được thành lập từ năm 1888, Abbott là thương hiệu sữa thuộc công ty Abbott Nutrition của Mỹ. Đây vừa là công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới, vừa nghiên cứu, phát triển, sản xuất và đưa ra các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng cao trong lĩnh vực dinh dưỡng, dược phẩm, thiết bị chẩn đoán và điều trị.

 

Trụ sở chính của Abbott tại Hoa Kì

 

Bác sĩ người Chicago Wallace Calvin Abbott là người sáng lập nên thương hiệu này, công ty Abbott ban đầu được tạo nên nhằm ứng dụng công nghệ vào việc sản xuất thuốc, bao gồm chiết xuất thuốc dưới dạng rắn và bán ra thị trường dưới dạng hạt tinh thể. Sản phẩm của hãng Abbott vô cùng đa dạng. Riêng về sữa công thức chúng được phân chia thành nhiều sản phẩm với các đối tượng khác nhau từ sữa dành cho trẻ dưới 6 tháng đến sữa cho người lớn, sữa chuyên biệt dành cho người bệnh…

 

Nhà sáng lập Abbott - bác sĩ Wallace Calvin Abbott

 

Công ty liên kết quốc tế đầu tiên của Abbott ở London vào năm 1907, và sau đó công đã thành lập thêm một chi nhánh ở Montreal, Canada. Abbott bắt đầu hoạt động tại Pakistan với tư cách là một chi nhánh tiếp thị vào năm 1948; công ty đã không ngừng mở rộng với một lực lượng lao động hơn 1500 nhân viên. Năm 1962 Abbott liên doanh với Dainippon Pharmaceutical Co., Ltd., Osaka, Nhật Bản, để sản xuất dược phẩm vô tuyến điện (radio-pharmaceuticals). 

 

Năm 1965, sự mở rộng của Abbott ở châu Âu tiếp tục với các văn phòng ở Ý và Pháp. Abbott Laboratories đã có mặt tại Ấn Độ hơn 100 năm qua công ty con Abbott India Limited và hiện là công ty sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe lớn nhất của Ấn Độ. Ngày nay, Abbott hoạt động trên 160 quốc gia với hơn 100 nhà máy trên thế giới.

 

 

Với hơn 80 năm, Abbott Dinh dưỡng (Abbott Nutrition) đã được công nhận là một trong những tên tuổi uy tín nhất thế giới về các sản phẩm dinh dưỡng. Được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và người tiêu dùng tìm đến để tìm ra những giải pháp sức khỏe; sản phẩm sữa Abbott là một thương hiệu sữa nổi làm nên bởi chất lượng tuyệt diệu.

 

Trong phòng nghiên cứu công ty Abbott

 

Dây chuyền sản xuất sữa của Abbott

 

Abbott lập văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh từ năm 1995 và có khoảng 100 nhân viên tại Việt Nam, cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng, dược phẩm và thiết bị chẩn đoán tiên tiến cho mọi người Việt Nam. Các sản phẩm sữa Abbott đa dạng từ sữa bột cho mẹ bầu, sữa cho trẻ sơ sinh – trẻ nhỏ (Abbott Similac), sữa bột cho người lớn tuổi Ensure….

 

Kỷ niệm 10 năm Abbott có mặt tại Việt Nam (2015)
Hoạt động ủng hộ đội mũ bảo hiểm, an toàn đường bộ của Abbott Hoa Kì

 

Với Similac HMO, một bước tiến vượt bậc trong khoa học dinh dưỡng nhi. Có thể xem đây như một cột mốc của dinh dưỡng nhi khi lần đầu tiên thu hẹp khoảng cách giữa hệ miễn dịch của trẻ uống sữa công thức với trẻ được bú sữa mẹ. Sản phẩm Ensure Gold mới của Abbott cũng đã tiên phong trong việc bổ sung HMB - dưỡng chất nuôi dưỡng và tái tạo cơ, ngăn ngừa quá trình mất cơ do lão hóa.

 

sữa dành cho mẹ bầu - Similac Mom
Sữa Ensure dành cho người cao tuổi nổi tiếng của Abbott

 

Có thể nói, bằng sự cải tiến không ngừng, nỗ lực đổi mới và đưa ra những giải pháp công nghệ hàng đầu, Abbott đã thực hiện cam kết của mình trong việc giúp mọi người sống cuộc sống tốt nhất có thể thông qua nền tảng sức khỏe cho người Việt.

Theo Wikipedia; Abbott Nutrition


Thiên Kim (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ