[Top 100 trường Đại học nổi tiếng thế giới-P.30] Học viện Công nghệ Georgia, Atlanta, Georgia, Hoa Kỳ

27-07-2018

(Kyluc.vn - VietKings) Học viện Công nghệ Georgia được tổ chức thành sáu trường co đẳng và có khoảng 31 cơ quan / đơn vị, tập trung vào khoa học và công nghệ. Trường được đánh giá cao cho chương trình học về kỹ sư, điện toán (khoa học máy tính), quản trị kinh doanh, khoa học, kiến ��​trúc và các ngành nhân văn học.

30. Học viện Công nghệ Georgia

 

Học viện Công nghệ Georgia.

 

Học viện Công nghệ Georgia (Georgia Institute of Technology, thường được gọi là Georgia Tech, Tech hoặc là GT) là một đại học nghiên cứu công lập toạ lạc tại thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia, Hoa Kỳ. Trường là một phần của Hệ thống Đại học Georgia và có những trường chi nhánh ở thành phố Savannah bang Georgia; thành phố Metz ở Pháp; thành phố Athlone ở Ireland, thành phố Thượng Hải ở Trung Quốc; và ở Singapore.

 

 

 

 

Trường được thành lập vào năm 1885 dưới tên Georgia School of Technology (Trường Công nghệ Georgia) như là một phần của những kế hoạch thời Tái Thiết để xây dựng một nền kinh tế công nghiệp cho miền nam Hoa Kỳ hậu Nội Chiến. Ban đầu, trường chỉ cấp bằng kỹ sư cơ khí. Đến năm 1901, chương trình giảng dạy được mở rộng và cấp bằng kỹ sư điện, xây dựng dân dụng và hóa học. Năm 1948, trường đổi tên thành Georgia Institute of Technology (Học viện Công nghệ Georgia) để phản ánh sự phát triển từ một trường dạy nghề trở thành một học viện nghiên cứu công nghệ và đại học có tầm cỡ hơn.

 

Khung cảnh bên trong học viện.

 

Ngày nay, Học viện Công nghệ Georgia được tổ chức thành sáu trường co đẳng và có khoảng 31 cơ quan / đơn vị, tập trung vào khoa học và công nghệ. Trường được đánh giá cao cho chương trình học về kỹ sư, điện toán (khoa học máy tính), quản trị kinh doanh, khoa học, kiến ​​trúc và các ngành nhân văn học.

Khuôn viên chính của trường chiếm một phần của quận Midtown, thành phố Atlanta, giáp đường 10 ở phía bắc và đường North Avenue về phía nam. Năm 1996, trường được chọn làm làng vận động viên và là địa điểm cho một số sự kiện thể thao cho Thế vận hội Mùa hè 1996. Việc xây dựng các làng Olympic, cùng với sự tu chỉnh của khu vực xung quanh làm tăng giá trị của khuôn viên trường.

 

 

 

 

Ngoài thế mạnh về khoa học và công nghệ, trường còn nổi tiếng về thể thao, nổi bật là đội bóng bầu dục bốn lần vô địch quốc gia. Công chúng còn biết đến trường qua bài hát nổi tiếng "Ramblin' Wreck from Georgia Tech". Trường có tám đội nam và bảy đội nữ thi đấu trong Giải hạng nhất NCAA và Football Bowl Subdivision. 


Theo Vietkings (tổng hợp) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ