Top 100 Viện Nghiên cứu Khoa học nổi tiếng thế giới - P.75. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (Hoa Kỳ)

13-11-2017

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ hay Trung tâm phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ (Centers for Disease Control and Prevention, viết tắt là CDC) là một cơ quan thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ có trụ sở tại quận DeKalb, tiểu bang Georgia, Hoa Kỳ, sát bên trường Đại học Emory.

 

Nhiệm vụ của CDC là thực hiện công tác y tế công cộng và an toàn thông qua việc cung cấp thông tin giúp nâng cao sức khỏe cùng với các bộ trong liên bang Hoa Kỳ và các tổ chức khác. CDC tập trung vào việc phát triển và ứng d���ng hệ thống phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật (nhất là bệnh truyền nhiễm), sức khỏe môi trường, y tế nghề nghiệp, nói chung là các hoạt động ngăn ngừa các căn bệnh và giáo dục y tế phổ quát giúp nâng cao sức khỏe người dân Hoa Kỳ.

 

 

 

Ngân sách của CDC năm 2008 là 8,8 tỉ USD. Con số nhân viên hiện nay khoảng 15000. Các ngành trong CDC gồm có kỹ sư, chuyên gia côn trùng học, chuyên gia dịch tễ học, chuyên gia sinh học, bác sĩ, bác sĩ thú y, chuyên gia khoa học về hành vi, y tá, kỹ thuật viên y học, chuyên gia kinh tế, chuyên gia y tế công cộng, chuyên gia độc chất, nhà hóa học, chuyên gia máy tính và thống kê.

 

 

Bên cạnh trụ sở ở Atlanta, CDC có 10 trụ sở khác ở Hoa Kỳ và Puerto Rico. Những cơ sở khác gồm có Anchorage, Alaska; Cincinnati, Ohio; Fort Collins, Colorado; Hyattsville, Maryland; Morgantown, Tây Virginia; Pittsburgh, Pennsylvania; Research Triangle Park, Bắc Carolina; San Juan, Puerto Rico; Spokane, Washington; and Washington, D.C. Ngoài ra, cán bộ của CDC còn có trong các cơ quan y tế nhà nước và địa phương, kiểm soát y tế tại cửa khẩu biên giới và 45 quốc gia trên toàn thế giới.

Hơn một phần ba nhân viên của CDC là người thiểu số và dân tộc, nữ giới chiếm gần 60 phần trăm. Gần 40% có bằng thạc sĩ, 25% có bằng tiến sĩ và 10% có bằng bác sĩ. Tuổi trung bình nhân viên ở CDC là 46.


Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ