Top 20 lễ hội truyền thống lớn ở châu Âu - Seville Fair (P.3) (Tây Ban Nha): Khám phá vũ điệu mang tâm hồn và văn hóa Tây Ban Nha

03-03-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Xuyên suốt hội chợ, các gian hàng ở vùng đất rộng trên bờ xa xa dọc sông Guadalquivir đầy ắp nhiều hàng casetas - những chiếc lều trang trí cá nhân được dựng tạm thời trong khuôn viên hội chợ.

Seville Fair là một hội chợ được tổ chức tại thủ đô Andalusian của thành phố Seville, Tây Ban Nha. Hội chợ thường bắt đầu trong 2 tuần sau lễ tưởng niệm thánh Semana hay tuần thánh phục sinh.

Hội chợ chính thức bắt đầu vào giữa đêm thứ 7 và kéo dài 7 ngày liền, kết thúc vào thứ 7 tuần tới. Mỗi ngày diễn ra lễ hội sẽ là cuộc diễu hành tấp nập của những chiếc xe ngựa kéo vào buổi trưa, với nghi thức là chở các người dân đứng đầu thành phố Seville đến khu đấu bò - La Real Maestranza – nơi bắt gặp cuộc giao chiến đấu bò.

Xuyên suốt hội chợ, các gian hàng ở vùng đất rộng trên bờ xa xa dọc sông Guadalquivir đầy ắp nhiều hàng casetas - những chiếc lều trang trí cá nhân được dựng tạm thời trong khuôn viên hội chợ.

Những chiếc lều này th��ờng thuộc sở hữu của các gia đình nổi tiếng Seville, các nhóm bạn bè, câu lạc bộ, hiệp hội thương mại và các đảng phái chính trị.

 

Từ khoảng 9 giờ đêm cho đến 6-7 giờ sáng hôm sau, lúc đầu trên đường phố và sau đó chỉ trong mỗi caseta, sẽ có những đám đông quẩy tiệc tùng và nhảy múa điệu sevillanas – ban đầu sẽ tụ tập ở những con phố rồi sau đó tất cả tề tụ ở khu vực quanh mỗi lều caseta, cùng nhau uống rượu Sherry, manzanilla hoặc rebujito, và ăn tapas.

Tiền thân của lễ hội là hội chợ gia súc do Basque José María Ybarra và Catalan Narciso Bonaplata đề xuất. Nữ hoàng Isabel II đồng ý đề nghị này và vào ngày 18-4-1847, hội chợ đã diễn ra tại Prado de San Sebastian, ngoại ô thành phố Seville, phía Nam Tây Ban Nha. Một năm sau đó, hội chợ được mở rộng với nhiều hoạt động nhộn nhịp hơn và từ năm 1920 đến nay nó trở thành một sự kiện văn hóa, lễ hội lớn ở Seville.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ