Top 20 lễ hội truyền thống lớn ở châu Âu - Festas do Pereiro - Flower power (P.6) (Bồ Đào Nha): Tìm hiểu lễ hội con đường hoa giấy tại thị trấn Pereiro

04-03-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Điểm nổi bật của lễ hội là có buổi khiêu vũ cho đến bình minh tại quảng trường thị trấn vào tối thứ Bảy, và ở lại để tổ chức lễ rước Đức Trinh Nữ vào Chủ nhật.

Mỗi năm một lần, những con đường nhỏ hẹp của Pereiro, một thị trấn nhỏ trên đồi cách Lisbon 200 km về phía đông bắc, được trang trí từ tường này sang tường khác với hoa giấy. Đây là lễ hội mùa hè điển hình của Bồ Đào Nha, nơi cả ngôi làng tôn vinh vị thánh của mình bằng những lễ vật, tiệc tùng và khiêu vũ.

Pereiro đã được công nhận là “thủ đô của những con đường trải hoa” nhưng đây cũng là một nơi tuyệt vời để xem truyền thống hàng thế kỷ của Nossa Senhora da Saude (Đức Mẹ Sức khỏe Tốt) được chở trên một chiếc phao qua những con phố rải rác cây mê điệt.

Những người tham gia khuấy động cuối tuần bằng cách nhảy theo nhạc pimba, các bài hát nổi tiếng với lời bài hát vui nhộn vào buổi đêm khuya. Thức ăn bao gồm bia, bifanas hoặc pregos (bánh mì bít tết) được phục vụ cho đến bình minh.

Điểm nổi bật của lễ hội là có buổi khiêu vũ cho đến bình minh tại quảng trường thị trấn vào tối thứ Bảy, và ở lại để tổ chức lễ rước Đức Trinh Nữ vào Chủ nhật.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ