Top 20 lễ hội truyền thống lớn ở châu Âu – Lễ hội Largs Viking (P.11) (Anh): Trải nghiệm hóa thân thành chiến sĩ Viking có một không hai tại khu Bắc Ayrshire

09-03-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Khi tham gia lễ hội, đừng lãng phí cơ hội đến và trò chuyện với họ về cách sống của người Viking; tìm hiểu về cách họ sản xuất quần áo, vũ khí, đồ trang sức và thực phẩm. Du khách cũng có thể hỏi người Viking về tôn giáo, tín ngưỡng, nhà cửa, đồ thủ công, tàu thủy và quê hương của họ và hỏi họ lý do tại sao họ lại rời bỏ ngôi làng…

Trận đấu Largs vào năm 1263 là cuộc đối đầu trên đất liền lần cuối giữa người Scotland và người Viking, với vua Scotland Alexander III bị đánh bại dưới tay của Haakon. Lễ hội Largs Viking bắt đầu diễn ra với cuộc diễu hành và kết thúc với những tiếng thổi sáo và một cuộc trạm chán được tái hiện; trong khi đợt cuối tuần cuối cùng sẽ có một lễ rước đuốc, một trận chiến tái diễn, cộng thêm hoạt động đốt tàu chiến longship và màn bắn pháo hoa đẹp mắt.

Trong không gian tổ chức lễ hội còn có một trung tâm thực phẩm và nơi làm đồ thủ công, nơi xem những người biểu diễn đường phố trình diễn và một ngôi làng lịch sử sống của người Viking (với giá người lớn £ 5, trẻ em £ 2).

Bắt đầu vào năm 1980, lễ hội thường niên này đánh dấu Trận chiến Largs năm 1263, trận chiến cuối cùng trên đất liền giữa người Scotland và Bắc Âu.

Mỗi năm, làng Viking lịch sử sống sẽ mở cửa cho công chúng tham quan. Tại đây, du khách sẽ có cái nhìn thoáng qua về cuộc sống của một Làng Viking thế kỷ 13.

Khi tham gia lễ hội, đừng lãng phí cơ hội đến và trò chuyện với họ về cách sống của người Viking; tìm hiểu về cách họ sản xuất quần áo, vũ khí, đồ trang sức và thực phẩm. Du khách cũng có thể hỏi người Viking về tôn giáo, tín ngưỡng, nhà cửa, đồ thủ công, tàu thủy và quê hương của họ và hỏi họ lý do tại sao họ lại rời bỏ ngôi làng…

Tại thị trấn Largs, có rất nhiều tài liệu tham khảo về người Viking bao gồm tên đường phố, khu vui chơi giải trí. 

Bức tượng khổng lồ bằng kim loại của Magnus the Viking đã được đặt tại Prom vào năm 2013 nhằm kỷ niệm 750 năm Trận chiến Largs (1263).

Ngoài ra còn có các hoạt động kỷ niệm trang nghiêm hơn, chẳng hạn như Vikingar, một cuộc triển lãm tương tác với những câu chuyện thần thoại của người Viking và bài giảng Håkon Håkonsson hàng năm.

 

Lễ hội được tổ chức bởi một Ban Giám đốc bao gồm mười tình nguyện viên địa phương, những người tận tâm bảo vệ mối liên kết của người Viking với Largs. Họ gặp nhau hàng tháng để lên kế hoạch cho sự kiện và thảo luận về phương án tốt nhất để đạt được các mục tiêu được nêu chi tiết trong kế hoạch kinh doanh của họ.

Mỗi năm lễ hội đóng góp không nhỏ vào kinh tế địa phương cũng như giúp phát triển các liên kết văn hóa và du lịch của thị trấn. Lễ hội mang đến một cái nhìn sâu sắc về lịch sử của trận chiến Largs, đồng thời trình bày các sự kiện thu hút công chúng và cộng đồng. Những sự kiện này bao gồm lĩnh vực về lịch sử, giáo dục, giải trí và lòng nhân từ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ