Top 20 lễ hội truyền thống lớn ở châu Âu - Sagra dell’uva - Noble grapes (P.4) (Ý): Tìm hiểu lễ hội diễu hành ăn mừng mùa thu hoạch nho tại Ý

03-03-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Những ai tham gia sẽ mang theo các công cụ thương mại của họ, cùng giỏ nho và khay bánh, tất cả đều hòa mình vào dòng âm nhạc dân gian với những nhạc cụ sử dụng từ guitar, accordion và ống, giúp cho không khí buổi lễ thêm phần hoài cổ pha lẫn nét sôi nổi.

Được tổ chức kể từ ít nhất năm 1787, đây là phần thú vị nhất của lễ hội kéo dài 10 ngày của thánh Helena. Vào giữa thứ 7, các gia đình có tập tục sản xuất rượu vang từ khắp tỉnh sẽ xuất hiện với trang phục lịch sử truyền thống để cùng ăn mừng cho vụ mùa thu hoạch nho bội thu vừa qua.

Lễ hội được tổ chức với không khí tưng bừng với những chú ngựa, đàn lừa hoặc bò kéo những chiếc xe chở nho được trang trí với dây leo, lá cọ, chuông, ruy băng và dây kim tuyến sẽ chạy vi vu theo tuyến đường dài hai giờ qua khu thị trấn - hiện là vùng ngoại ô của thủ đô Sardinia.

Những ai tham gia sẽ mang theo các công cụ thương mại của họ, cùng giỏ nho và khay bánh, tất cả đều hòa mình vào dòng âm nhạc dân gian với những nhạc cụ sử dụng từ guitar, accordion và ống, giúp cho không khí buổi lễ thêm phần hoài cổ pha lẫn nét sôi nổi.

Lễ hội không chỉ xoay quanh việc buôn bán nho, mà còn có những màn trình diễn đặc sắc liên quan tới nho như màn trình diễn giẫm chân lên nho đầy vui nhộn. Những du khách tham gia ai nấy đều bận cho mình những trang phục mang đậm chất lễ hội truyền thống. Đặc biệt, trang phục tham gia lễ hội của phụ nữ được thêu nhiều lớp, trong khi những con ngựa, bò hay lừa kéo xe lại có phần trang trí đơn sơ hơn.

 

Đây được xem là một lễ hội náo nhiệt nhưng mang đậm nét hoang sơ về truyền thống của vùng, được tổ chức bởi chính người dân địa phương nơi đây. Vào cuối nghi thức lễ, những chiếc xe kéo hàng được ban phước tại vương cung thánh đường Sant’Elena ở trung tâm thị trấn và được phát với số lượng lớn cho những du khách ngẫu nhiên.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ