Top 20 lễ hội truyền thống lớn ở châu Âu - Valfino al Canto (Mad for folk) (P.5) (Ý): Đặc sắc lễ hội truyền thống về dòng nhạc dân gian tại đất nước hình chiếc ủng

04-03-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Lễ hội này thực chất không mang ý nghĩa hoài cổ, vì âm nhạc truyền thống vốn là một phần của cuộc sống nông thôn Ý, với nhiều thế hệ gia đình đổ về làng trong ba ngày để chia sẻ và cùng học các bài hát nổi tiếng.

Nước Ý có lịch sử lâu đời, với nền văn hóa đa dạng cùng nhiều di sản phong phú. Một số người nói rằng phải mất hơn một cuộc đời để hiểu hết văn hóa và di sản của Ý. Tuy nhiên, du khách có thể thoáng thấy phần lớn nét văn hóa của đất nước hình chiếc ủng này tại lễ hội âm nhạc dân gian Valfino al Canto kéo dài ba ngày.

Valfino al Canto tôn vinh âm nhạc dân gian từ khắp nước Ý. Với ngôi làng nằm trên đỉnh đồi thời trung cổ còn nguyên sơ của thị trấn Arsita – nơi đây được xem như là sân khấu của họ, nơi có thể tìm thấy các ban nhạc, nghệ sĩ hát rong và đoàn múa biểu diễn đa dạng các bài nhạc từ pizza Puglian đến tammurriata của người Neapolitan.

Lễ hội này thực chất không mang ý nghĩa hoài cổ, vì âm nhạc truyền thống vốn là một phần của cuộc sống nông thôn Ý, với nhiều thế hệ gia đình đổ về làng trong ba ngày để chia sẻ và cùng học các bài hát nổi tiếng.

Nơi đây du khách sẽ được hòa mình vào một bầu không khí nhẹ nhàng, thưởng thức cây bụi trồng ở địa phương, thùng rượu vang với độ ngon khó cưỡng cùng nhiều đàn accordion và vĩ cầm.

Điểm nổi bật tại lễ hội là sẽ có bữa tiệc tối cả ngày ăn mừng đặc sản Abruzzo gồm coatto, thịt cừu hầm trong các thùng lớn ở quảng trường, sau đó được phục vụ trên giàn cho mọi người.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ