Top 20 lễ hội truyền thống lớn ở châu Phi (P.14) – Festival of Masks (Bờ Biển Ngà): Nét đặc sắc tại lễ hội hóa trang bày tỏ lòng kính trọng cho các linh hồn của rừng

23-06-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Là một lễ hội được tổ chức để tỏ lòng kính trọng cho các linh hồn của rừng, các vũ công sẽ đeo mặt nạ thủ công truyền thống với các hình dạng khác nhau và trong những bộ trang phục nhiều màu sắc, tham gia vào cuộc thi khiêu vũ trên những chiếc cà kheo.

Lễ hội mặt nạ (còn gọi là Fetes des Masques) ở bờ biển Ngà luôn hớp hồn bất kỳ người nào yêu thích nghệ thuật và khiêu vũ ở châu Phi. 

Sự kiện kéo dài ba ngày được tổ chức vào tháng 12 hàng năm với mục đích nhằm xoa dịu các linh hồn trong rừng và trong ngôi làng nơi họ (các linh hồn), lần lượt ban phước, trợ giúp và bảo vệ dân làng.

Là một lễ hội được tổ chức để tỏ lòng kính trọng cho các linh hồn của rừng, các vũ công sẽ đeo mặt nạ thủ công truyền thống với các hình dạng khác nhau và trong những bộ trang phục nhiều màu sắc, tham gia vào cuộc thi khiêu vũ trên những chiếc cà kheo.

Mọi người đều vui vẻ đón chào, cười đùa hoặc mời mọc những người đeo mặt nạ này rất thân thiện. Dân làng sẽ đánh giá và lựa chọn những vũ công xuất sắc nhất trong cuộc thi này. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn tham khảo: dantri.com.vn)


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ