Top 20 nền tảng học tập trực tuyến hàng đầu (P.14) - Khám phá thế giới rực rỡ sắc màu của bảo tàng trực tuyến Google Arts & Culture (Hoa Kỳ)

23-03-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Google Arts & Culture (tên trước đây là Google Art Project) là nền tảng hoạt động như một bảo tàng trực tuyến nơi cộng đồng có thể truy cập và xem những hình ảnh có độ phân giải cao của những tác phẩm nghệ thuật trong các bảo tàng và đối tác.

Ứng dụng này cho phép người dùng có những cái nhìn cận cảnh về nghệ thuật của các di sản thế giới. Ngoài lịch sử quốc gia, ứng dụng còn có thể cung cấp quyền truy cập vào các bức tranh, các tác phẩm điêu khắc, hình ảnh toàn thành phố bằng mắt thường hay qua thiết bị VR.

Google đã và đang hợp tác với hàng trăm các bảo tàng, viện văn hoá, và trung tâm lưu trữ để mang các tài sản văn hoá của nhân loại lên internet để tất cả mọi người đều có thể chiêm ngưỡng và nghiên cứu. Trên trang Google Cultural Institue, các bạn có thể tìm thấy những tác phẩm nghệ thuật, các công trình kiến trúc nổi tiếng cũng như các phòng trưng bày kỹ thuật số, kể lại những câu chuyện phía sau những tài liệu của các viện văn hoá trên toàn cầu.

Các bảo tàng lớn và nhỏ, cổ điển và hiện đại, nổi tiếng thế giới và của các cộng đồng từ hơn 40 quốc gia trên thế giới đã đóng góp hơn 40.000 hình ảnh độ phân giải cao của các tác phẩm từ tranh sơn dầu cho đến các tượng điêu khắc và đồ vật. Một số bức vẽ thậm chí có độ phân giải "gigapixel", cho phép phóng to để xem từng chi tiết nhỏ của tác phẩm. Người dùng cũng có thể dùng Google Street View để khám phá kiến trúc nội thất của các công trình nổi tiếng như là Cung điện Versailles hay là Nhà Trắng.

Khu vực World Wonders sẽ mang đến cho người dùng cơ hội xem những di sản thế giới cổ và hiện đại trực tuyến thông qua Google Street View, mô hình 3D và các công nghệ khác của Google. Ngay tại nhà, bạn vẫn có thể khám phá được những công trình lịch sử như bãi đá Stonehenge, thành phố cổ Pompeii, hay rạn san hô Great Barrier Reef. Bạn có thể tìm hiểu thêm về lịch sử của mỗi địa danh qua các thông tin được cung cấp bởi UNESCO.

Rất nhiều viện văn hoá có những kho tài liệu khổng lồ, khó có thể mang đi trưng bày cho công chúng được. Ban quản lý và các bảo tàng đã tạo ra các khu trưng bày để mang những tài liệu này đến với mọi người và làm cho chúng có thể truy cập trực tuyến. Bạn có thể khám phá những cột mốc lịch sử, các nhân vật văn hoá, khoa học và công nghệ, cùng các khu vực khác có thể tìm được những hình ảnh, video, bản viết tay hay các tài liệu ở nhiều chủ đề khác nhau - từ các bức thư viết trong tù của Nelson Mandela, cho đến thời kỳ "La Dolce Vita" ở Italy.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ