Top 20 nền tảng học tập trực tuyến hàng đầu (P.9) - Luyện từ vựng và cách phát âm dễ dàng với ứng dụng học ngoại ngữ Memrise (Anh Quốc)

18-03-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Memrise là một ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí, có trên trang web và cả ứng dụng dành cho điện thoại, một nền tảng thuận tiện để bạn học ngoại ngữ ở bất cứ đâu.

Với Memrise, bạn có thể học được nhiều ngoại ngữ khác nhau trên thế giới như tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung Quốc… Nhưng ứng dụng trên di động thì hiện tại giới hạn ở tiếng Hàn, Trung Quốc và Anh. 

Khi nhắc đến Memrise, chúng ta không thể không kể đến kho tài liệu khủng gồm hơn 200 khoá học, 20.000 video của người bản ngữ, giúp bạn đi từ “zero” lên “hero”. Tất cả các khóa học có trên nền tảng của Memrise đều được biên soạn bởi chuyên gia ngôn ngữ, hoặc các thành viên có chuyên môn cao, đảm bảo được chất lượng kiến thức.

Mặc dù Memrise tập trung xây dựng cho người học các kĩ năng nghe, phát âm, lẫn vốn từ vựng và ngữ pháp, ứng dụng này được biết đến nhiều nhất như một phần mềm học từ vựng tiếng Anh hiệu quả.

Việc học từ vựng với Memrise được ví như quá trình chăm sóc khu vườn trí nhớ của chính bạn. Học một từ vựng là bạn đã gieo một hạt mầm vào khu vườn ấy. Do đó, để có những bông hoa xinh đẹp, rực rỡ, chúng ta sẽ phải cố gắng tưới nước cho các hạt mầm ban đầu bằng cách ôn tập và kiểm tra từ vựng hằng ngày. Được chăm sóc và nuôi dưỡng thường xuyên, các hạt mầm từ vựng sẽ bén rễ và phát triển khỏe mạnh trở thành trí nhớ dài hạn.

Mỗi ngày, sau khi hoàn thành tiết học, bạn sẽ nhận được 1 “streak” – điểm tích lũy. Nếu bạn quên “tưới nước cho khu vườn” dù chỉ 1 ngày, tất cả quá trình sẽ quay trở về con số 0. Đây chính là yếu tố tạo động lực cho người học kiên trì ôn luyện hằng ngày, vì đâu ai muốn bao nhiêu công sức của mình lại “đổ sông đổ biển” hết!

Một tip hiệu quả khi dùng Memrise để học từ vựng tiếng Anh chính là kết nối với bạn bè của bạn, những ai cũng đang sử dụng ứng dụng này. Thi đua sẽ luôn giúp việc học tập trở nên thú vị hơn rất nhiều đấy!

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ