[USKINGS] Top 20 sự kiện thể thao đình đám nhất Hoa Kỳ - P3 - Daytona 500: Giải đua xe có sức hấp dẫn nhất tại Mỹ

26-02-2021

(Kyluc.vn – uskings.us) Khác với hầu hết chuỗi giải khác thường tổ chức các cuộc đua uy tín nhất của mình ở giữa hoặc cuối mùa, vòng đua Daytona 500 – “The Great American Race” của NASCAR lại được tiến hành ngay đầu tiên và là một trong bốn cuộc đua quan trọng nhất của toàn bộ chuỗi giải.

 

 

Daytona 500 được coi là một trong những chặng quan trọng nhất của giải đua xe NASCAR nổi tiếng ở nước Mỹ. Năm nay, đường đua này kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50. Hãy cùng điểm lại những dấu mốc quan trọng trong nửa thế kỷ qua!

Được mệnh danh là “Thánh địa xe đua”, Daytona 500, chặng đua dài 500 dặm (805km), do Hiệp hội xe đua thương mại Mỹ (NASCAR) tổ chức tại bãi biển Daytona ở tiểu bang Florida (Mỹ) mỗi năm thu hút sự quan tâm của hàng ngàn “tín đồ” tốc độ.

 

 

Đường bờ biển trải dài rộng ở Daytona trở thành địa điểm lý tưởng cho các tay lái thử nghiệm các giới hạn của công suất động cơ ô tô. Từ năm 1904 đến 1935, đã có 15 kỷ lục tốc độ mặt đất được xác lập tại đây. Được xây dựng lùi vào đất liền, cách bãi đua nổi tiếng trên bãi biển khi đó khoảng vài km, đường đua mới có be bờ cao, cho phép các tay lái yên tâm chạy với tốc độ tối đa mà không lo bị văng khỏi đường đua. Giải đua đầu tiên đã được tổ chức khi việc xây dựng hoàn tất vào năm 1959.

 

 

Daytona 500 năm 2006 đã thu hút lượng khán giả truyền hình trực tiếp trung bình lớn thứ sáu trên toàn cầu của bất kỳ sự kiện thể thao nào trong năm đó với 20 triệu người xem. Hiện tại, Daytona 500 với tổng quãng đường đua 500 dặm của nó đang là giải đua có sức hấp dẫn nhất tại Mỹ với số lượng người xem qua truyền hình cao hơn bất kì giải nào khác.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)

 


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ