Top 5 cầu thủ chi trăm triệu đô mua bảo hiểm tay, chân

21-03-2016

(Vietkings) Không chỉ trong giới ca sĩ, diễn viên đình đám ở Mỹ mới dám chi một khoản tiền khổng lồ lên đến cả tỉ USD để bảo hiểm cho các bộ phận cơ thể, mà giới cầu thủ đá bóng cũng được biết đến với các hợp đồng bảo hiểm cho chân hoặc tay vào hạng khủng.

1. David BeckhamNăm 2006, David Beckham đã bỏ ra 146 triệu EUR để mua bảo hiểm cho đôi chân của mình (bao gồm cẳng chân, bàn chân và ngón chân), số tiền được cho là số tiền bảo hiểm lớn nhất trong giới vận động viên thể thao từ trước tới nay.

Không chỉ chi đậm để "bảo đảm" cho đôi chân "vàng", chàng cầu thủ đình đám nhất thế giới cũng bỏ tiền mua bảo hiểm cho các bộ phận cơ thể khác nữa, trong đó có gương mặt với trị giá 40 triệu EUR.

Cựu tiền vệ Real Marid sẽ nhận được tiền bảo hiểm trong trường hợp anh không còn khả năng chơi bóng hoặc những bộ phận được bảo hiểm không may bị biến dạng.  

2. Cristiano Ronaldo


Vì là cầu thủ được cưng chiều nhất câu lạc bộ Real Marid nên cũng không lấy gì làm lạ khi ông chủ của sân Santiago Bernabeur đã tăng tiền mua bảo hiểm cho đôi chân của chàng tiền đạo Cristiano Ronaldo thêm 3% trong năm 2013.

Theo đó, số tiền bảo hiểm đôi chân của Ronaldo được đẩy lên 103 triệu EUR từ số tiền ban đầu 100 triệu EUR trước đó, tương đương với 51,5 triệu EUR cho mỗi chân.

Sở dĩ người đứng đầu của Real làm vậy vì họ sợ rủi ro sẽ đến với "đứa con cưng" trong lúc thi đấu. Gói bảo hiểm này cũng được được liệt hàng vào hàng khủng trong làng túc cầu, song so với tiền bối Beckham thì vẫn kém một bậc.

Ronaldo sẽ nhận được bảo hiểm trong trường hợp anh không còn khả năng thi đấu.

3. Lionel Messi

Trong khi đó, tiền đạo của Barcelona- Lionel Messi đang đứng ở vị trí thứ ba với số tiền 51 triệu EUR để mua bảo hiểm cho đôi chân của mình.

Tuy nhiên, cũng có nhiều hãng báo chí đăng tải nguồn tin chàng cầu thủ người Argentina đã đàm phán với hai công ty bảo hiểm của Italia cho hợp đồng bảo hiểm đôi chân lên đến 550 triệu EUR. Mỗi năm cầu thủ từng 5 lần dành quả bóng vàng FIFA chi 300.000-400 .000 EUR cho sports & Fitness Insurance.

Nếu như đây là thông tin chính xác thì đây sẽ là hợp đồng bảo hiểm lớn nhất từ trước đến nay, vượt qua cả số tiền bảo hiểm của David Backham.

4. Iker Casillas

Một trong những thủ môn đắt giá nhất hành tinh là Iker Casillas của Real Madrid cũng đã ký một bản hợp đồng trị giá 7,5 triệu euro với hãng bảo hiểm Groupama năm 2007 để bảo hiểm cho đôi tay "vàng" của mình. Với số tiền lớn như thế, nhưng Casillas sẽ không phải bỏ ra một đồng nào vì nó là một phần trong bản hợp đồng nhằm quảng bá hình ảnh cho chính Groupama.

Nhờ đôi tay bắt bóng xuất thần, thủ thành sân Bernabeur liên tục là sự lựa chọn số một trong khung thành của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha từ La Liga đến Champions League nhiều năm qua. Nhưng sau 25 năm gắn bó, chàng thủ thành số 1 thế giới đã chia tay Real Madrid vào mùa hè năm 2015 khi bước sang tuổi 34 để chuyển tới đầu quân cho Porto.

5. Manuel Neuer

Manuel Neuer- Người gác đền của Hùm xám cũng đã đặt bút ký vào một hợp đồng bảo hiểm trị giá 3 triệu EUR cho đôi tay của mình hồi cuối năm 2014.

Mục đích của việc bỏ bạc triệu mua bảo hiểm của thủ thành Bayern Munich nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc từ những chấn thương trong luyện tập cũng như thi đấu trên sân cỏ mà có thể phải dẫn đến từ bỏ sự nghiệp thi đấu.

Neuer đã nhận được danh hiệu găng tay vàng sau khi đội tuyển Đức vô địch World Cup 2014.


Vũ Kiều - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ