Top 50 nhà xuất bản lớn nhất thế giới (P.30) - Elsevier B.V.: Thương hiệu xuất bản học thuật đầy uy tín đến từ Hà Lan

26-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Elsevier B.V. là một công ty xuất bản học thuật, xuất bản tài liệu y học và khoa học. Elsevier là thành viên của Tập đoàn RELX (trước năm 2015 được biết đến với tên Reed Elsevier). Elsevier có trụ sở tại Amsterdam, công ty đã hoạt động tại Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Mexico, Brazil, Tây Ban Nha, và nhiều nơi khác.

Elsevier xuất bản hơn 500.000 bài báo hàng năm trên 2.500 tạp chí. Kho lưu trữ của nó chứa hơn 17 triệu tài liệu và 40.000 sách điện tử. Tổng số lượt tải xuống hàng năm lên tới hơn 1 tỷ lượt.

Elsevier được thành lập vào năm 1880, lấy tên và logo từ nhà xuất bản Elzevir của Hà Lan, vốn là nguồn cảm hứng và không có mối liên hệ nào với Elsevier đương thời. Gia đình Elzevir hoạt động như một nhà bán sách và nhà xuất bản ở Hà Lan; người sáng lập là Lodewijk Elzevir sống ở Leiden và thành lập doanh nghiệp Elzevir vào năm 1580. Elsevier cũng sử dụng logo của nhà in Elzevir, với hình một dây nho leo quấn quanh thân một cái cây và dòng chữ Non Solus, tiếng Latinh có nghĩa là "không cô đơn". Theo Elsevier, logo này thể hiện "mối quan hệ cộng sinh giữa nhà xuất bản và học giả".

Trong số các ấn phẩm vào những năm đầu có các tác phẩm của Jules Verne và Dekkers Max Havelaar. Vào thế kỷ 19 tên gọi Elsevier trở nên đồng nghĩa với những cuốn sách định dạng nhỏ mà bạn có thể bỏ túi.

Các sản phẩm và dịch vụ bao gồm các phiên bản điện tử và bản in của tạp chí, sách giáo khoa và các tác phẩm tham khảo, bao gồm các lĩnh vực sức khỏe, đời sống, thể chất và khoa học xã hội.

Đối tượng khách hàng của Elsevier là các tổ chức nghiên cứu học thuật và chính phủ, phòng nghiên cứu, nhà bán sách, thủ thư, nhà nghiên cứu khoa học, tác giả, biên tập viên, bác sĩ, y tá,  chuyên gia y tế, sinh viên ngành y, công ty dược phẩm, bệnh viện. Nó xuất bản bằng 13 ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ba Lan, tiếng Nhật, tiếng Hindu và tiếng Trung.

Các sản phẩm và dịch vụ hàng đầu bao gồm VirtualE, ScienceDirect, Scopus, Scirus, EMBASE, Engineering Village, Compendex, Cell, SciVal, Pure và Analytical Services, The Consult series (FirstCONSULT, PathCONSULT, NurseCONSULT, MDConsult, StudentCONSULT), Các chuyến tham quan lâm sàng ảo và các tác phẩm tham khảo chính như Grey's Anatomy, Nelson Pediatrics, Dorland's Illustrated Medical Dictionary, Netter's Atlas of Human Anatomy, và các phiên bản trực tuyến của nhiều tạp chí bao gồm The Lancet.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ